:::     :::

เดวิสช็อค!เจมส์ยกเสื้อแข่งเบอร์23ให้

วันพุธที่ 09 ตุลาคม 2562
946
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แอนโธนี่ เดวิส ประหลาดใจจากความใจกว้างของ เลอบรอน เจมส์ ทีมเมต แอลเอ เลเกอร์ส ซึ่งยอมเสียสละเบอร์แข่งประจำอย่าง 23 มอบแก่เขาทั้งที่เป็นหน้าใหม่ในองค์กร แม้ทางลีกจะอนุญาตให้ทำได้ในฤดูกาล 2020-21 เป็นต้นไปก็ตาม

ทั้ง เดวิส เมื่อครั้งเล่นอาชีพกับ นิว ออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ หรือ เจมส์ ใต้เครื่อง'ม่วง-ทอง' ต่างก็ใส่เบอร์ 23 เหมือนกัน ดังนั้นเมื่อเกิดการเทรด 'เอดี' สู่ สเตเปิ้ลส์ เซนเตอร์ เลยเกิดการทับเส้นกันนิดหน่อย 

อย่างไรก็ตาม เจมส์ ยอมมอบหมายเลขประจำตัวนั้นให้หน้าใหม่ โดยตัวเองจะเปลี่ยใช้เบอร์#6 เพื่อเป็นการซื้อใจ แน่นอนว่าฟร้อนท์คอร์ทวัย 26 ปีเป็นปลื้มสุดๆ 

"มันเป็นเรื่องบนโต๊ะอาหารค่ำ หลังทานเสร็จ เลอบรอน ก็ควักเอาการ์ดอวยพรออกมาแผ่นหนึ่งแล้วพูดทำนองว่า - เฮ้ยไอ้น้อง! เมียพี่ฝากมาให้ - บอกเลยตอนนั้นก็งงๆว่าเจ๊ ซาวานนาห์ (ภรรยาเจมส์) จะเขียนการ์ดให้เราทำไม?"  เดวิส กล่าวกับ 'อีเอสพีเอ็น' 

เรื่องน่ารักๆระหว่างเจมส์-เดวิส

"'เอาจริงๆแล้วเธอไม่เขียนหรอก แต่เป็นลูกพี่นั่นแหละปั้นเรื่อง เพราะในการ์ดมันเขียนว่า - ขอต้อนรับสู่ลอส แอนเจลีส นะไอ้น้อง - ผมก็นั่งอ่านอีกเที่ยวแล้วคิด - เท่าที่จำได้เจ๊แกไม่เคยเรียกกู ไอ้น้อง เลยนี่หว่า" 

แล้วพอเลื่อนตามาดูที่คำลงท้ายระบุว่า - คิง เจมส์ #6 - เป็นความหมายว่าเขายกเสื้อแข่งเบอร์ 23 ให้ เดวิส 

"มันก็คงเป็นทำนอง - เฮ้ยน้องเบอร์เสื้อนี้พี่ยกให้ - แกคงทราบว่าผมอยากได้หมายเลข 23 จริงๆ แต่การจะมาบอกว่า - มึงเอาไปเลยกูยกให้ - มันคงไม่เท่เท่ากับจัดฉากแบบนี้" 

อย่างไรก็ตามทางลีก เอ็นบีเอ รวมถึงผลิตภัณฑ์กีฬา ไนกี้ ยังไม่ยอมให้เปลี่ยนเบอร์แข่งตอนนี้เนื่องจากจะส่งผลต่อยอดจำหน่ายเจอร์ซี่ย์ ซีซั่น 2019-20 ดังนั้นเลยขอยกยอดเป็นอีกฤดูกาลถัดไป ทำให้ เดวิส จะสวมเบอร์#3 ไปพลาง

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด