:::     :::

ซังต์.เพาลีไล่แข้งเติร์กเซ่นโพสต์การเมือง

วันอังคารที่ 15 ตุลาคม 2562
577
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สโมสร ซังต์.เพาลี ในระดับลีกาสอง เยอรมัน แถลงการณ์ขับตัว เซงค์ ซาฮิน กองกลางหัวการเมืองออกจากทีมเป็นที่เรียบร้อย หลังนักกีฬาใช้อินสตาแกรมส่วนตัวโพสต์สนับสนุนรัฐบาลตุรกีบ้านเกิด ที่ใช้กำลังทหารโจมตีชุมชนชาวเคิร์ด ทางตอนเหนือของประเทศซีเรีย

ต้นเหตุเพราะข้อพิพาททางการเมืองระหว่างเชื้อชาติเติร์ก - เคอร์ดิชเดิม รวมถึงปัญหาสงครามตัวแทนในประเทศซีเรีย นำไปสู่การแตกหัก กำลังทหารตุรกี เปิดฉากยิงโจมตีชาวเคิร์ดในซีเรียพร้อมกันอย่างน้อยแปดเมือง  ควบคู่กรีฑาทัพเข้าชายแดนจากหลายทาง มีคนบาดเจ็บล้มตายเป็นอันมาก

แน่นอนว่านานาชาติไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ ต่างจากชาวเติร์กส่วนใหญ่ซึ่งรวมถึง ซาฮิน ด้วย เจ้าตัวจึงใช้อินสตาแกรม@cenksahin67 โพสต์หนุนรัฐบาลตัวเองทำนองว่า - จัดให้หนัก - 

อนึ่งแม้มีการลบโพสต์นั้นไปแล้วแต่สโมสรไม่นิ่งนอนใจเนื่องจากพฤติกรรมเอียงการเมืองของดาวเตะวัย 25 ปี ทำบ่อย ทาง ซังต์.เพาลี จึงทวีตผ่าน @fcstpauli_EN ขับดาวเตะคนนี้จากชายคามีผลทันที โดยอนุญาตให้ไปฝึกซ้อมหรือเล่นให้สโมสรใดก็ได้หากมีทีมอื่นสนใจ

ซังต์.เพาลี ไล่แข้งเติร์กไปการเมืองที่อื่น

กองกลางเติร์กถูกทีม 'โจรสลัด' ซื้อจาก อิสตันบูล บีบี มาร่วมงานเมื่อปี 2016 สนนราคา 2 ล้านยูโร โดยภาพรวมที่ผ่านมาลงสนามไป 61 นัดยิงได้หกสกอร์ 

เหตบุกโจมตีเกิดเมื่อ 5-6วันก่อน

อ้างอิงจากแฟนเพจ @Wild Chronicles - เชษฐา ระบุต้นตอของสงครามเกิดจาก ชาวเคิร์ดที่อาศัยในประเทศซีเรียอยากตั้งเขตปกครองตนเอง (อยู่ร่วมในชาติฐานะสหพันธรัฐ) ทว่ารัฐบาลตุรกีกลัวเคิร์ดซีเรีย ตั้งเขตปกครองตนเองสำเร็จจะมาช่วยเคิร์ดซึ่งอาศัยทางใต้ของตุรกีกบฏ จึงตัดไฟแต่ต้นลม

เคิร์ดเป็นชนชาติใหญ่ มีคนกว่า 30 ล้านคน แต่ไม่มีประเทศของตนเอง เพราะหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ตุรกี, ซีเรีย, อิรัก, อิหร่าน ได้ร่วมกันแบ่งแดนเคิร์ดเป็นสี่ส่วนแล้วกดขี่ไม่ให้ชนชาตินี้มีอำนาจปกครองตนเองได้ แต่นั้นเคิร์ดทั้งสี่ส่วนก็ต่อสู้เพื่อเอกราชมาตลอด

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด