:::     :::

ฟานบรองค์ฮอร์สท์คุมสาขาย่อยไม่ได้แทนเป๊ป

วันพุธที่ 16 ตุลาคม 2562
616
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

โจวานนี่ ฟาน บรองค์ฮอร์สท์ อดีตเทรนเนอร์ เฟเยนูร์ด เคลียร์ตัวเองชัดเจนว่าการมาคลุกคลีตีโมงกับ แมนฯ ซิตี้ ช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา หาได้จะมาเสียบเก้าอี้ ผจก.ทีมของ โจเซป กวาร์ดิโอล่า แต่มาเพื่อเรียนรู้งานเตรียมออกไปบริหารบรรดาสาขาย่อยต่างหาก

กวาร์ดิโอล่า เหลือสัญญากับ ซิตี้ อีกเพียงราว 2 ปีเท่านั้น จนถึงตอนนี้มันก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะเกิดการต่อเพิ่ม จนทำให้เริ่มมีการตั้งประเด็นกันว่าเขาอาจจะบอกลาทีมหลังหมดดีลปัจจุบัน และมีการพูดถึงตัวแทนของเขากันแล้ว

ซึ่งช่วงที่ผ่านมาเทรนเนอร์ชาวดัตช์ ได้รู้การทำงานในระดับบอร์ดบริหารของสโมสร, การทำงานของเครือข่ายแมวมอง และการทำงานตั้งแต่ระดับอะคาเดมี่มาจนถึงทีมชุดใหญ่ และเรื่องเกี่ยวกับการเงินของทีม จนสาวก 'เรือใบสีฟ้า' เริ่มทำใจอาจเสียเทรนเนอร์วัย 48 ปีหลังจบซีซั่น 2020-21 

อย่างไรก็ตาม โจวานนี่ เปิดปากเคลียร์ให้ทุกฝ่ายสบายใจว่าไม่ใช่ทายาทของ เป๊ป ที่ เอติฮัด สเตเดี้ยม "ช่วงที่ผ่านมาผมเรียนรู้งานดีเลย ก็มีโอกาสทำความเข้าใจองค์กรที่แมนเชสเตอร์อยู่นานสองนาน รวมถึงบินไปดูกิจการสาขาย่อยหลายแห่ง" ฟาน บรองค์ฮอร์สท์ เผยเอง 

ไม่ได้มาแย่งงานเป๊ป

"สิ่งที่ผมได้เห็นคืออะไรใหม่ๆ มันได้เปิดประสบการณ์ แล้วระหว่างนี้ก็คือช่วงพัฒนาตัวเอง สำหรับผมแล้วนับเป็นเวลาอันสวยงาม"

"เหนือสิ่งอื่นใดก็อยากกลับมาเป็นเฮดโค้ชอีกครั้ง คิดว่าผมเรื่องนั้นได้ดีที่สุด - แต่ก่อนจะคัมแบ็คงามคุมทัพก็รักษาการ หาความรู้ด้านอื่นไปพลาง"

ฟาน บรองค์ฮอสท์ เพิ่งบอกลาตำแหน่งกุนซือของ เฟเยนูร์ด ตอนจบฤดูกาล 2018-19 อาจโดนวางให้ไปคุมทีมลูกข่ายของ ซิตี้ อย่างเช่น นิวยอร์ก ซิตี้ เอฟซี (สหรัฐฯ), เมลเบิร์น ซิตี้ เอฟซี (ออสเตรเลีย), โยโกฮาม่า มารินอส (ญี่ปุ่น), คีโรน่า (สเปน), คลับ แอต.ตอร์เก้ (อุรุกวัย) และ เสฉวน จิวหนิว (จีน) 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด