:::     :::

บริษัท'วีเออาร์'ขอโทษทุกฝ่ายประเด็นประตูอัลลี

วันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
3,202
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

บริษัทที่ดูแล 'วีเออาร์' ของพรีเมียร์ลีก ส่งข้อความขอโทษแฟนบอล สเปอร์ส, วัตฟอร์ด และทุกฝ่ายจากความผิดพลาดที่เกิดขึ้นกับประตูของ เดเล่ อัลลี

เกมที่ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สเตเดี้ยม เกิดความสับสนขึ้นในช่วงท้ายเกมที่ สเปอร์ส ไล่ตีเสมอ วัตฟอร์ด 1-1 ซึ่งมีประเด็นว่า อัลลี แฮนด์บอลหรือไม่ และหลังจากที่ คริสโตเฟอร์ คาวานาฟ ผู้ตัดสินรับข้อมูลจากผู้ตัดสินวีเออาร์ว่าเป็นประตู จึงชี้ไปที่กลางสนาม และแฟนๆ เจ้าถิ่นก็ได้ส่งเสียงเฮกันลั่น

แต่หลังจากนั้นอึดใจเดียว มีความผิดพลาดเกิดขึ้นจากฐานที่มั่นวีเออาร์ที่ สต็อคลี่ย์ พาร์ค ที่ส่งข้อมูลมายังจอทีวีขนาดใหญ่ที่สนามขึ้นข้อความว่า "ผลการตัดสิน ไม่เป็นประตู" ทำให้ทั้งนักเตะและแฟนบอล ไก่เดือยทอง ถึงกับหน้าเหวอ ก่อนที่ คาวานาฟ ขอยืนยันคำตอบผ่านทางเครื่องมือสื่อสารอีกครั้งว่าเป็นประตูแน่นอน จึงส่งสัญญาณยืนยันอีกรอบ
ฮอว์ค-อาย อินโนเวชั่นส์ บริษัทที่รับหน้าที่ดูแลเทคโนโลยี วีเออาร์ ให้ทาง พรีเมียร์ลีก ต้องออกโรงขอโทษทุกฝ่าย และชี้แจงประเด็นดังกล่าวผ่านทาง ทวิตเตอร์ ว่า "ฮอว์ค-อาย ต้องขอโทษแฟนบอล สเปอร์ส และ วัตฟอร์ด สำหรับความสับสนที่เกิดขึ้นเมื่อกราฟฟิกที่ไม่ถูกต้องถูกส่งไปปรากฏยังจอทีวีขนาดใหญ่ในสนาม"
"เรากำลังทำงานร่วมกันกับ PGMOL และพรีเมียร์ลีกเพื่อทำความเข้าใจถึงสาเหตุของปัญหานี้ และเตรียมวางมาตรการเพื่อทำให้แน่ใจว่าเหตุการณ์เช่นนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก"

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด