:::     :::

บีลซูฮกดอนซิชกำลังล่าหัวรุ่นใหญ่ลีก

วันพฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคม 2562
844
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แบร้ดลี่ย์ บีล การ์ดแม่ทัพ วอชิงตัน วิเซิร์ดส์ ให้สัมภาษณ์ซูฮก ลูก้า ดอนซิช แบ็คคอร์ทหนุ่มของ ดัลลัส แมฟเวอริคส์ ว่านอกจากฝีมือเด่น ฝีปาก, ความนิ่งของใจ และวุฒิาวะก็โดดเด้ง พร้อมต่อกรกับแบ็คคอร์ทมือดีทุกคนร่วมลีกเอ็นบีเอ แน่นอน

เกมเปิดฤดูกาล 2019-20 ที่ อเมริกัน แอร์ไลน์ส เซนเตอร์ ปรากฎว่าทีมของ ดอนซิช คว้าชัย 108-100 คะแนน แต่กว่าจะเฮได้นั้นดีกรีรุคกี้ยอดเยี่ยมแห่งปี ต้องถูก บีล ตามเล่นงานตลอดการแข่งขันทั้งท้าเล่นหนัก, แทรช ทอล์ก และตอดเล็กตอดน้อยสารพัด 

ผลปรากฎว่าก่อนหมดเวลา 1:09 ตอนที่กำลังนัวเนียหนักๆ ผู้ตัดสินเป่าดับเบิ้ล เทคนิเคิ่ล ฟาวล์แก่ทั้งคู่ แต่ทาง บีล แสดงอาการไม่ยอมรับคำตัดสินจึงถูกไล่ออกไปเลย 

ซึ่งแม้จะเล่นหนักในเกม แต่หลังจบการแข่งขันสองนักกีฬาก็ต่างสัมภาษณ์ยกย่องซึ่งกันและกัน

"เกมแบบเมื่อคืนเจ๋งเลย บาสเกตบอลมันต้องเล่นแบบนี้แหละ" ดอนซิช ที่ทำไป 34 คะแนน พร้อมสร้างสถิติผู้เล่นอายุต่ำกว่า 21 ปี แล้วทำแต้มากสุดนัดเปิดซีซั่นกล่าวก่อน

ดอนซิช กล่าวหลังเกม

"เมื่อลงไปบนคอร์ทลืมเรื่องมิตรภาพออกไปเลย ส่วนตัวผมซูฮกเขาที่เต็มสูบบนสนาม แม้จะมีคนนินทาว่า แบร้ดลี่ย์ เป็นพวกเด็กหรูเล่นหนักไม่เป็น ทว่าผมกลับเห็นต่าง พี่เขาเกมป้องกันเหนียวมากแล้วแสดงออกมาเมื่อคืน - นับถือฝีมือแก"  

ด้าน บีล ที่ทำไป 19 คะแนน, 9 แอสซิสต์ ทว่าฟิลด์โกลไม่แม่นเลย 7 จาก 25 หน และระยะ 3-คะแนน ลงเพียง 1 จาก 11 ครั้ง ก็ซูฮกฝีมือรุ่นน้องเพราะก่อนโดนไล่ก็ยังกอดแสดงความจริงใจว่าจบเกมเป็นจบ 

"บาสฯ ก็เล่นแบบนี้แหละ คุณเห็นนิตอนผมโดนไล่ออก ก็เป็นหมอนั่นคนแรกที่เดินเข้ามาขอสงบศึกหลังซัดกันนัว - เขาเข้าใจว่าธรรมชาติของเกมเป็นแบบไหน" 

"เราไม่ได้ลงไปต่อยกัน มันแค่เล่นหนักในเกมบาสเกตบอล พยายามป่วนให้คู่แข่งหัวเสีย แต่กลับเป็นเขาที่เตะก้นผมกลับ ดังนั้นจากนี้หากเจอหมอนั่นอีกต้องหาทางจัดการอะไรสักอย่างแล้ว" 

ดอนซิช ยังมีอีก 9 รีบาวน์ด, 3 แอสซิสต์ และสองสตีล ทั้งนี้เกมเดียวกัน คริสแตปส์ พอร์ซินกิส ทีมเมต 'แมฟส์' ประเดิมสนามไป 29 นาทีกดอีก 23 แต้ม, 4 รีบาวน์ด, 2 แอสซิสต์, 1 สตีล และหนึ่งบล็อค

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด