:::     :::

ดูโอยุโรป'แมฟส์'จับมือส่งทีมออกตัว2-0

วันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม 2562
851
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ลูก้า ดอนซิช กับ คริสแตปส์ พอร์ซินกิส สองผู้เล่นยุโรปของ ดัลลัส แมฟเวอริคส์ ประสานงานลงตัวต่อเนื่อง ล่าสุดทำรวม 49 แต้ม ช่วยต้นสังกัดเปิดฤดูกาลใหม่สถิติชนะ 2 นัดติด หนแรกรอบ 15 ปี

เกมเมื่อคืนวันศุกร์ 'แมฟส์' ไปเยือน สมูธี่ คิง เซนเตอร์ ของ นิว ออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ แล้วปรากฎว่าสามารถเข้าป้าย 123-116 คะแนน แยกเป็นผลงาน ดอนซิช ทำ ทริปเปิ้ล-ดับเบิ้ล 25 แต้ม, 10 รีบาวน์ด และ 10 แอสซิสต์ ส่วน พอร์ซินกิส 24 สกอร์, 5 บล็อค, 4 รีบาวน์ด และสามแอสซิสต์ 

"การเปิดฤดูกาลผลงาน 2-0 มันมีความหมายมากๆ ทุกคนมีความสุขเมื่อทีมเราชนะ แต่นี่เพิ่งเริ่มซีซั่น จากนี้ต้องเดินหน้าต่อ ต้องเป้าในหัวว่าต้องเข้าเพลย์ออฟให้ได้" ดอนซิช เปิดปากก่อน 

ดอนซิช มองตั๋วเพลย์ออฟก่อนผลงานส่วนบุคคล

ขณะที่ฟร้อนท์คอร์ทฉายา 'ยูนิคอร์น' สำทับว่า "ผมคิดว่าพวกเราเล่นกันได้ดีในการวิ่งหาที่ว่างเพื่อลองยิง แล้วก็เอื้อประโยชน์ให้ผมเล่นง่าย - ส่วนเกมป้องกันที่ผมรับผิดชอบก็พยายามทำให้ดีที่สุด ปกปักห่วงจากผู้รุกราน" 

นับเป็นสัญญาณดีจาก 2 ผู้เล่นอายุน้อยที่จะพลิกฟื้นทีมเนื่องจากแคแรคเตอร์เด่นมาก โดยเฉพาะระหว่างพักครึ่งเวลาเป็นคนกระตุ้นทีมในล็อคเกอร์ รูม ให้ฮึดจากตกเป็นฝ่ายตาม 10 คะแนน เมื่อจบครึ่งแรกจนแซงเฮ

ทำให้พวกเขาแววดีสำหรับการกลับไปเล่นเพลย์ออฟอีกครั้งหลังห่างหายไป 3 ฤดูกาล 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด