:::     :::

เดวิสเป็นเกียรติแข่งที่ชิคาโกบ้านเกิด

วันอังคารที่ 05 พฤศจิกายน 2562
749
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แอนโธนี่ เดวิส ฟร้อนท์คอร์ท แอลเอ เลเกอร์ส ยอมรับว่าตื่นเต้นที่จะได้ร่วมคณะมาแข่งกับ ชิคาโก บูลล์ส ถึง ยูไนเต็ด เซนเตอร์ เพราะส่วนหนึ่งเขาคือเด็กท้องถิ่น อีกทั้งสังเวียนแห่งนี้ก็ได้ชื่อว่าเมกกะแห่งวงการยัดห่วง

เดวิส คือเด็กจากเมืองชิคาโก รฐอิลลินอยส์ เล่นบาสฯมัธยมปลายที่โรงเรียน เพอร์สเป็คทีฟส์ ชาร์เตอร์ จากนั้นก็ล่องใต้ไปเล่นระดับคอลเลจกับ เคนตัคกี้ ไวลด์ แค็ตส์ ก่อนจะเข้าลีกอาชีพอยู่ที่ นิว ออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ และ เลเกอร์ส ตามลำดับ 

แล้วเนื่องเพราะ เพลิแกนส์ คือทีมฝั่งตะวันตก ดังนั้นโอกาสมาเล่นที่บ้านเกิดพบ บูลล์ส ก็เต็มที่ปีละหนเท่านั้น เรียกว่าไม่ได้กลับมายัง ยูไนเต็ด เซนเตอร์ บ่อยๆ ดังนั้นการสวมเครื่องแบบ 'ม่วง-ทอง' มาเล่นที่นี่หนแรกจึงค่อนข้างพิเศษ 

โดยระหว่างเตรียมพร้อมแข่ง ( 5 พ.ย.) เดวิส มีโอกาสถูกสัมภาษณ์โดยรุ่นน้อง ม.ปลาย จาก เพอร์สเป็คทีฟส์ ชาร์เตอร์ ด้วยคำถามสุดจี๊ดว่า 

เดวิส กลับมาแข่งที่บ้านเกิด

Q : หากคุณมีโอกาสได้กลับบ้านเพื่อเล่นให้ บูลล์ส จะคว้ามันไว้ไหม? 

AD : ด้วยความสัตย์จริงไม่มีเรื่องไหนน่าภูมิใจไปกว่าการได้เล่นให้ทีมบ้านนเกิด - ผมไม่ทราบสิครับ ยิ่งตัวเองมีสถานะเป็นพรีเอเจนต์ปีหน้า (ซัมเมอร์ 2020) ไว้มารอดูกัน บางทีอาจเกิดได้" 

"เมืองชิคาโกของเราเคยร่วมงานกับสุดยอดนักบาสเกตบอลมาก่อน (ไมเคิ่ล จอร์แดน) ยิ่งเมื่อมองไปในประวัติศาสตร์เขาเป็นผู้สร้างปรากฏการณให้เกิดขึ้นกับลีก"

"บางคนบอกว่า เมดิสัน สแควร์ การ์เด้น ที่นิวยอร์ก คือเมกกะสถานของกีฬาบาสฯ แต่ผมว่าที่นั่นไม่ได้ใกล้เคียงกับตำนานของ ยูไนเต็ด เซนเตอร์"

อนึ่ง ก.พ.2020 เมืองชิคาโก รับหน้าเสื่อจัดสัปดาห์ ออล-สตาร์ ดังนั้น เดวิส หวังมีส่วนร่วมเพราะอยากสนุกกับคนในบ้านเกิด

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด