:::     :::

รุคกี้วอร์ริเออร์สเขินโดนแซวMVP

วันอังคารที่ 05 พฤศจิกายน 2562
1,038
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เอริค ปาสคาลล์ ฟร้อนท์คอร์ทรุคกี้ของ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส อายม้วนต้วนเมื่อถูกแฟนๆใน เชสส์ เซนเตอร์ ตะโกนหนุนให้เป็นผู้เล่นทรงคุณค่า(เอ็มวีพี) หลังสร้างผลงานเด่นเกมอัด ปอร์ทแลนด์ เทรล เบลเซอร์ส 127-118 คะแนนเมื่อวันจันทร์

วอร์ริเออร์ส เล่นที่รังเหย้าอีกครั้งโดยก่อนนี้แพ้รวดตลอด 4 นัดจนโดนล้อว่าสร้างสนามทับป่าช้าเก่า แถมไลน์อัพก่อนขี้เหร่เพราะนอกจากขาด สเต็ปห์ เคอร์รี่ (มือหัก), เคลย์ ธอมป์สัน (ฟื้นฟูผ่าเข่า) พักยาวแล้ว 

ทางหัวหน้าโค้ช สตีฟ เคอร์ ยังดร็อปฟอร์เวิร์ด เดรย์มอนด์ กรีน (นิ้วมือซ้าย) หรือออล-สตาร์ ดีแอนเจโล่ รัสเซลล์ (เข่าขวา) 

เท่ากับว่าขุมกำลังเด่นไม่มีเลย อาศัยสองรุคกี้ ปาสคาลล์ กับ จอร์แดน พูล, การ์ดจ่าย คาย โบว์แมน, เซนเตอร์เตอร์ วิลลี่ โคลลี่ย์-สไตน์ และฟอร์เวิร์ด เกล็น โรบินสัน III เป็นเหตุให้ร้านพูลเปิดราคา วอร์ริเออร์ส เป็นรอง 10.5 แต้ม 

อย่างไรก็ตามพอแข่งไปเห็นว่า 'สะพานทอง' สู้ได้โดยเฉพาะ ปาสคาลล์ ที่ฟิลด์โกลแม่น 11 จาก 19 ครั้ง  34 คะแนน, 13 รีบาวน์ด และหนึ่งบล็อค เป็นคีย์แมนที่ทำให้แฟนๆฝั่ง ซาน ฟรานฯ ต้องอวยว่าคือ 'เอ็มวีพี' 

"ผมนี่เขินเลยครับเมื่อเราฐานะผู้เล่นหน้าใหม่แล้วถูกแฟนๆตะโกนเชียร์ให้รับตำแหน่ง ผู้เล่นทรงคุณค่า" ฟร้อนท์คอร์ทวัย 23 ปีกล่าวในงานแถลงข่าวหลังเกม 

รุคกี้รอบสองของ วอร์ริเออร์ส โชว์เทพ

"ก็พยายามมีสมาธิกับเกมไม่เหลิง จนเรามีโอกาสคว้าชัยในเกมนี้ สำหรับผลงานส่วนตัวก็พอใจที่ออกมาแบบนั้นแต่เราต้องให้เครดิตกับทีมเมตด้วยพวกเขาทำงานยอดเยี่ยมทั้งคืนเปิดโอกาสแก่ผม" 

ด้านโค้ช เคอร์ ก็อวยซ้ำว่า เอริค ดูมีวุฒิภาวะมากกว่านักกีฬารุคกี้คนอื่นๆ อาจเป็นเพราะเล่นระดับคอลเลจ กับทีม วิลลาโนว่า จนถึงปี 4, ร่วมคว้าแชมป์ประเทศ กระทั่งโดนดราฟท์เข้าลีกอันดับ 41 คลาส ล่าสุด

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด