:::     :::

โค้ชเคอร์ป้องกรีนไม่ใช้ต้นตอทำ'เคดี'ชิ่งสะพาน

วันพุธที่ 06 พฤศจิกายน 2562
824
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สตีฟ เคอร์ หัวหน้าโค้ช โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ให้สัมภาษณ์ปกป้อง เดรย์มอนด์ กรีน ฟอร์เวิร์ดลูกหม้อว่าความบาดหมางกับ เควิน ดูแรนท์ ไม่ใช่ต้นเหตุทำให้ยอดเพชฌฆาตทิ้งเบย์ แอเรีย ไปอยู่ บรู้กลิน เน็ตส์ เพราะหากสาวให้ลึกตัวเคดีก็แสบใช่ย่อย

ดูแรนท์ ตีหน้าเศร้าเล่าความฝ่ายเดียวผ่านเครือข่าย 'อีเอสพีเอ็น' ว่าเกาเหลากับ กรีน เมื่อฤดูกาล 2018-19 คือปัจจัยสำคัญ เมื่อผนวกกับความรู้สึกไม่เป็นส่วนหนึ่งขององค์กร ทำให้เขาต้องขอเทรด-เซ็นสัญญามาอยู่กับ เน็ตส์  

อย่างไรก็ตาม เคอร์ ฐานะผู้เห็นเหตุการณ์ทุกอย่างมาตลอด ออกมาโต้ 'เคดี' บอกเล่าความจริงด้านเดียว เพราะหากจะให้เหลาแล้วตัว ดูแรนท์ ก็มีหลายพฤติกรรมน่าเพลียจิต แต่องค์กร วอร์ริเออร์ส ไม่อยากสาวไส้ให้เกิดดราม่า

"มันคือเรื่องของ 2 ผู้เล่นที่พร้อมท้าชนมันทุกคน" เคอร์ เผยผ่านรายการพ็อดแคสต์ของ 'บิลล์ ซิมมอนส์'

เคอร์ เล่าอีกด้านกรณีเกาเหลาดูแรนท์-กรีน

"กว่า 6 ปีที่ผมโค้ชทีม วอร์ริเออร์ส ดังนั้นจึงรู้ไส้รู้พุง เดรย์มอนด์ อย่างดี หมอนั่นเป็นพวกที่นำความขัดแย้งหรือปม มาเป็นแรงผลักดันแก่ตัวเอง ผมรับเรื่องนั้นได้ ซึ่งระหว่างผมกับเขาก็ขัดแข้ง ขัดขา ปะทะคารมกันมาทุกปี บางซีซั่นหลายหน"

"แต่กับกรณีของ เดรย์มอนด์ - ดูแรนท์ มันคงขัดแย้งเกินเหตุ ซึ่งบังเอิญถูกถ่ายทอดออกจอโทรทัศน์ทั่วประเทศ แล้วนั่นคือการเปิดทางให้ทั้งโลกมาสนใจดราม่าในทีมเรา กลายเป็นว่าข้อมูลบางอย่างถูกบิดเบือน จนยากจะประสานรอยร้าว"  

"ถ้ามันเกิดเกาเหลาตอนซ้อม บอกเลยเคลียร์ใจจบไปแล้ว อันที่จริงช่วง 2-3 ปี ที่เขามาอยู่กับเราก็มีเรื่องหลังฉากเพียบแต่ไม่ถูกเสนอออกไปสู่วงกว้าง - ซึ่งจุดนี่เองคือสิ่งที่องค์กร วอร์ริเออร์ส ภูมิใจ"  เคอร์ ทิ้งท้ายคล้ายจะบอกว่า ดูแรนท์ ก็เล่นละครเก่ง

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด