:::     :::

โอเล่คิดบวกผีแดงรอวันผงาด

วันพฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562
895
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผจก.ทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ปลุกปลอบความหวังของสาวกเร้ด เดวิลส์ ให้อดทนรออีกไม่นาน ความห่อเหี่ยวในวันนี้จะถูกปลดเปลื้องเพราะทรงบอลของสโมสรกำลังพัฒนขึ้นต่อเนื่อง มั่นใจว่าตำแหน่งแชมป์ลีกจะกลับสู่องค์กรอีกครั้ง

'ปีศาจแดง' ร้างแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตั้งแต่หนสุดท้ายฤดูกาล 2012-13 พร้อมการก้าวลงจากตำแหน่งของอดีตผจก.ทีม อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน นำมาซึ่งการเปลี่ยนผ่านที่ผิดฝาผิดตัวในเก้าอี้เจ้านายใหญ่ทั้งรักษาการ-ฟูลไทม์กว่า 4 คน ก่อนมาถึง 'โอจีเอส' 

ทั้งนี้แม้ฤดูกาลปัจจุบันทีมยังเล่นแบบขาดความสม่ำเสมอแต่กุนซือวัย 46 ปี กลับมองว่าเห็นแง่มุมดีๆหลายอย่างให้ต่อยอดเพื่อแข็งแกร่งขึ้นในอนาคต พร้อมเขย่าบัลลังก์แชมป์ลีก 

“ผมค่อนข้างมั่นใจเอามากๆว่าเราจะกลับมาผงาด" โซลชา กล่าวกับเว็บไซต์สโมสร 

โซลชา ผจก.ทีม คิดบวก

"มันไม่ใช่ความมั่นใจเกินเหตุ, ความหยิ่งผยอง, ความโอหัง หรือคิดเข้าข้างตัวเอง ผมเชื่อว่าเรื่องต่างๆที่ได้ทำนั้น นำพาสโมสรเรามาถูกทาง ก็แค่มีศรัทธาต่อสิ่งที่สร้างขึ้น" 

“ผมเชื่อว่าเวลานี้ตัวเองทำสิ่งที่ถูกต้องอยู่ เชื่อแบบนั้นเสมอตั้งแต่ยังเป็นนักเตะว่าหัวหน้าของเราย่อมบอกในสิ่งที่เอื้อประโยชน์ให้เค้นศักยภาพดีสุดออกมา - ปัจจุบันพอมาเป็น ผจก.ทีม เอง ก็เชื่อใจแข้งหนุ่ม พร้อมให้โอกาสพวกเขา"

"เรากำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านยุคสมัย ซึ่งมันยากสุดแล้วแต่ภาพรวมที่ออกมาถือว่าดีเลย เพราะสโมสรแห่งนี้ฆ่าไม่ตาย พร้อมกลับมายิ่งใหญ่ในวันข้างหน้าเพราะเราวางรากฐานถูกทาง" 

"ทุกคนที่มีส่วนร่วมกับองค์กรต่างทราบว่าทีมนี้อยู่กันแบบครอบครัว ไร้อัตตา ซึ่งมันไม่ได้เพิ่งเป็นในยุคผมคุมทีม"

"ขออนุญาตยกวลีปรมาจารย์ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ที่กล่าวเสมอว่า - นี่ไม่ใช่ทีมของผมคนเดียว - ซึ่งแกพูดถูก เวลานี้เรามีกลุ่มผู้เล่นที่พร้อมทุ่มเทสุดพลังใต้เครื่องแบบนี้ ขอแค่รอเวลาอีกหน่อย รับรองไปถึงเป้าหมายแน่"  

รอพิสูจน์ความตั้งใจของ โซลชา หลังโปรแกรมทีมชาติเพราะมีงานหนักรอเยือน เชฟฯ ยูไนเต็ด อีกทั้งสถิตินอกบ้านของ 'ปีศาจแดง' ชนะแค่ 1 จาก 10 เกมลีกหลังสุด

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด