:::     :::

'กรีกฟรี้ก'ตั้งเป้าแก้จุดอ่อนฟาวล์พร่ำเพรื่อ

วันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562
719
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

จานนิส อันเทโทคุมโป้ ฟอร์เวิร์ด มิลวอลกี้ บัคส์ เผยจุดหมายในอาชีพว่าอยากลบจุดอ่อนการเล่นของตัวเอง เรื่องเสียฟาวล์ง่ายๆ ด้วยเป้าหมายก้าวเป็นนักกีฬาที่เก่งสุดตลอดกาลประวัติศาสตร์ เอ็นบีเอ

เกมเมื่อคืนวันจันทร์ซึ่ง บัคส์ บุกทุบ ชิคาโก บูลล์ส 115-110 คะแนน แม้เอ็มวีพีคนล่าสุดกดไป 33 แต้ม, 10 รีบาวน์ด แต่ก็เสียฟาวล์ขึ้นแท่น 5 ครั้ง โดยเป็นโทษเกมบุกทั้งหมด รวมถึงอีก 8 เทิร์นโอเวอร์ 

จุดอ่อนเรื่องพลาดเองเหล่านี้คือสิ่งที่ผู้เล่นวัย 25 ปี อยากพัฒนา "แน่นอนผมต้องการเป็นผู้เล่นที่เก่งสุดตั้งแต่เคยมีมาในชนิดกีฬานี้ ซึ่งก็ขึ้นกับตัวเองว่าจะทำได้ไหม ต้องสม่ำเสมอในทุกๆคืน" อันเทโทคุมโป้ กล่าวกับ 'อีเอสพีเอ็น'

อันเทโทคุมโป้ อยากแก้ปัญหาถนัดฟาวล์

"อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญสุดคือผลการแข่งขันของทีม เพราะท้ายสุดแล้วหากเราไม่ชนะ สถิติสวยหรูส่วนบุคคลก็ไม่มีความหมาย ความพยามทั้งหลายสูญเปล่าหากทีมแพ้" 

พร้อมกันนั้น อันเทโทคุมโป้ ยังไม่ปิดบังว่าเป็นแฟนของ สกอตตี้ พิพเพ่น ตำนานฟอร์เวิร์ด บูลล์ส พยายามใช้ความสำเร็จในอดีตของไอดอล มาเป็นแรงผลักดัน

"ก็พยายามมีสมาธิกับสิ่งที่สมควรทำ - แต่ก็ไม่ปฏิเสธว่าผมเห็นเสื้อแข่งเบอร์ 23 (ของ ไมเคิ่ล จอร์แดน) แขวนข้างเบอร์ 33 (พิพเพ่น) - เสื้อแข่งของชายที่ผมขอวิชามากสุด"

"มันสร้างแรงขับเคลื่อนแก่ผม น่ายกย่องเมืองชิคาโก บ้านของบาสเกตบอล มี 2 ตำนานเคยเล่นให้ ดังนั้นการดวลกับ บูลล์ส ฐานะทีมเยือนเมื่อคืนผมจึงต้องเน้นเป็นพิเศษ" "

อันเทโทคุมโป้ ลงสนาม 13 เกมฤดูกาลนี้ฟาวล์เอาต์ไป 3 หน และโดนจับอย่างต่ำ 4 ฟาวล์ มากถึง 6 เกม  

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด