:::     :::

ช้างศึกกลับไทย-นิชิโนะขอโทษแฟนบอลผลงานไม่ตามเป้า

วันพุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562
468
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

"ช้างศึก" เดินทางถึงไทย, นิชิโนะ​ ขอโทษแฟนบอล ทำไมได้ตามเป้า

ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ เดินทางกลับถึงประเทศไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเสร็จสิ้นภารกิจ การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มจี นัดที่ 4 และ 5

สองนัดดังกล่าว ช้างศึก เก็บได้ 1 คะแนน จากการพ่าย มาเลเซีย 0-1 และ เสมอเวียดนาม 0-0 ทำให้ทีมอยู่อันดับ 3 ของกลุ่ม ณ ตอนนี้ จากการมี 8 คะแนน หลังผ่านไป 4 นัด

หลังเดินทางถึง อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า "ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณแฟนบอลชาวไทยทุกคน ที่สนับสนุนพวกเราเป็นอย่างดี ก็ต้องขอโทษด้วยที่เราไม่สามารถ ทำตามที่เราหวังไว้ได้ นอกจากนี้ก็ต้องขอบคุณ นักเตะและทีมงานทุกคนที่ทำงานสุดความสามารถ"

"ส่วนรูปเกมทั้งสองเกม เราไม่ใช่ว่าสู้ไม่ได้ เรามีจังหวะทำได้ แต่เราทำไม่ได้ อย่างกับมาเลเซีย ที่เราออกนำไปก่อน แต่ก็ไม่สามารถรักษาสกอร์ไว้ได้ หรืออย่างเกมที่เสมอกับเวียดนาม เรามีโอกาสขึ้นนำก่อนแต่เราทำไม่ได้ ตรงนี้ ก็เป็นการบ้านที่เราต้องแก้ไข แต่นักเตะทุกคนก็ทำหน้าที่ของตัวเองได้สมบูรณ์แล้ว"

"เรามีเวลาอีก 4 เดือน ก่อนจะถึงนัดต่อไป ตรงนี้ก็ถือว่าเรามีเวลาอีกเยอะ แต่ทั้งนี้ท้ังนั้น ก็ต้องดูกันอีกทีว่า อนาคตจะเป็นอย่างไร และจะเดินทางอย่างไร เราก็ต้องคิดและศึกษาดูต่อ"

"เรื่องการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่น? ความจริงยังไม่ได้ย้อนดูสองเกมที่ผ่านมา แต่จากความรู้สึก ในตอนนั้น ผมไม่คิดว่าเราเปลี่ยนตัวช้าไป เพราะคนที่ลงไปในสนามกำลังทำได้ดี และสร้างโอกาสทำประตูได้ แต่ถ้ามองที่ผลลัพธ์ หลายคนอาจจะบอกว่าเราเปลี่ยนตัวช้าเกินไป"

"ส่วนเรื่องหลังเกม ผมเองก็สนิทกับโค้ช ปาร์ค ฮัง ซอ มานานแล้ว ตั้งแต่สมัยที่ญี่ปุ่น ต้องสู้กับเกาหลีใต้ เราก็สนิทกัน เจอหน้าก็พูดคุยทักทาย เช่นเดียวกับหลังจบเกม ผมก็ไปจับมือขอโทษ ส่วนหลังเกม ผมยังไม่รู้ข้อมูลเชิงลึกว่าเกิดอะไรขึ้น เราก็ต้องดูว่าเราทำอะไรไม่เหมาะสมหรือไม่"

"สำหรับซีเกมส์ รายการต่อไป? ในเรื่องของทีม และโค้ช และทีมงาน ก็มีเรื่องในใจ เยอะมาก ก็ต้องปรึกษากับทางสมาคมฯ เกี่ยวกับแผนต่างๆ ก็ต้องมีการพูดคุยกันก่อน "

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ มีโปรแกรมทำศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มจี นัดที่ 6 ด้วยการเปิดบ้านรับการมาเยือนของ อินโดนีเซีย ในวันที่ 26 มีนาคม 2563


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด