:::     :::

ครอบครัว"เอกนิษฐ์"ขอบคุณส.บอลช่วยดูแลอย่างดี

วันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2562
213
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

ครอบครัว​ "เอกนิษฐ์" ขอบคุณ​ "สมาคมฯ-กว่างโซ้ง" ดูแลอย่างดี​ ​กลับเชียงรายพักฟื้น​ 3​ เดือน

ที่สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ​ เอกนิษฐ์ ปัญญา นักฟุตบอลทีมชาติไทย​ พร้อมด้วย​ คุณพ่อเสกสรร ปัญญา​ และคุณแม่อนงค์​ ปัญญา​ เดินทางกลับจังหวัดเชียงราย​ หลังแข้งทีมชาติไทยเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บที่บริเวณหัวเข่าข้างขวา​ ที่โรงพยาบาล​ สมิติเวช​ ศรี​นครินทร์​ ตั้งแต่วันที่​ 26​ พฤศจิกายน​ ที่ผ่านมา
เอกนิษฐ์ ปัญญา นักฟุตบอลทีมชาติไทย​ ต้องถอนตัวจากชุดลุยศึกซีเกมส์​ ครั้งที่​ 30​ ที่​ประเทศ​ฟิลิปปินส์​ หลังได้รับบาดเจ็บระหว่างรับใช้ทีมชาติไทย​ สู้ศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก​ โซนเอเชีย พบกับทีมชาติเวียดนาม เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ซึ่งผลการวินิจฉัยจากแพทย์​ ปรากฎว่าเจ้าตัวมีอาการหมอนรองกระดูกฉีกที่บริเวณหัวเข่าข้างขวา ทำให้ต้องเข้ารับการผ่าตัด​ดังกล่าว​ ซึ่งคาดว่าจะต้องใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นประมาณ 3 เดือน 
ด้าน​ คุณพ่อเสกสรร​ ปัญญา​ กล่าวว่า​ ต้องขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ​ ท่านนายกสมาคมฯ​ ( พล.ต.อ.ดร.สมยศ​ พุ่มพันธุ์ม่วง​ )​ ที่ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยดูแลและอำนวยความสะดวกต่างๆ​ ตลอดตั้งแต่เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลและการเดินทางที่สนามบิน​ และต้องขอบคุณสโมสรสิงห์​ เชียงราย​ ยูไนเต็ด​ ท่านประธานสโมสร​ ( คุณ​มิตติ ติยะไพรัช​)​ ที่ดูแล​และมาเยี่ยมตลอด​ รวมทั้งให้การสนุบสนุนน้องบุ๊คอย่างดี​ ขอบคุณคุณหมอและพยาบาลทุกๆ​ คนที่ช่วยดูแลเช่นกัน"
"ส่วนบุ๊คเองก็กำลังใจดี​ ยังคอยติดตามและเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ​ ที่แข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ทุกนัด​ ก็ขอบคุณทุกๆ​ คนที่เป็นห่วงและเป็นกำลังใจให้​โดยเฉพาะแฟนบอลชาวไทย​ จากนี้ก็จะกลับไปพักฟื้นที่เชียงราย​ และดูแลตามคำแนะนำของคุณหมอเพื่อให้น้องกลับมาทำในสิ่งที่เขารัก​ คือ​ เล่นฟุตบอลอีกครั้ง"
สำหรับ​ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย​ ในพระบรมราชูปถัมภ์​ ได้อำนวยความสะดวกต่างๆ​ ให้กับ​ กองหน้าดาวรุ่งทีมชาติไทย​ และครอบครัว​ อาทิ​ ส่งเจ้าหน้าที่ไปประสานงานในการเข้ารักษาพยาบาล​กับแพทย์ที่ทำการผ่าตัด พร้อมกับรถรับส่งในการเดินทางต่างๆ​ 
นอกจากนี้​ สมาคมฯ​ ยังได้ประสานกับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ในการเบิกค่ารักษาตามโครงการ FIFA club protection programme ที่คุ้มครองนักเตะโดยตรง ในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บ ระหว่างรับใช้ทีมชาติ​ รวมทั้งประสานไปยัง​ กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ​ ในการเบิกเงินช่วยเหลือสมทบค่ารักษาพยาบาลแก่นักกีฬาที่ได้รับบาดเจ็บขณะรับใช้ชาติ​ ซึ่งหากเข้าหลักเกณฑ์ก็จะสามารถเบิกเงินตรงนี้มาช่วยเหลือได้

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด