:::     :::

โซลชาซูฮกเรือ!ยกเจ๋งกว่าสมัยค้าแข้ง

วันศุกร์ที่ 06 ธันวาคม 2562
732
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เจ้านายใหญ่ แมนฯ ยูไนเต็ด โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ยอมรับว่า สโมสร แมนฯ ซิตี้ ในปัจจุบันเจ๋งขึ้นกว่าเมื่อครั้งตัวเองยังค้าแข้งเอามากๆ ดังนั้นต้องระแวดระวัง เค้นผลงานแบบไร้ข้อตำหนิในศึกผ่าเมืองแมนเชสเตอร์

โซลชา คุมทัพพบ ซิตี้ มาแล้วหนึ่งครั้งเมื่อ เม.ย.ปรากฎว่าแพ้คารัง 0-2 เมื่อบวกกับศักดิ์ศรีแชมป์ 2 ปีหลังสุดก็เป็นเครื่องยืนยันว่า 'เรือใบสีฟ้า' 2019 เจ๋งกว่าเมื่อ 2 ทศวรรษก่อนที่ยังเป็นแค่ลูกไล่ประจำเมือ 

"แมนเชสเตอร์ ดาร์บี้แมตช์ เป็นเกมที่พิเศษเสมอ แล้วมันยิ่งสำคัญมากๆกับแฟนบอล ก็รับปากว่าจะเตรียมพร้อมให้ดีที่สุด จะมีกองเชียร์บางส่วนนั่งชมเกมในสนามเหย้าที่เปิดให้ (ชมผ่านหน้าจอขนาดใหญ่) มั่นใจว่าเราจะได้ยินเสียงเชียร์ของพวกเขาด้วย" โอเล่ เปิดปาก 

โซลชา จากนักเตะ สู่ผจก.ทีม ยูไนเต็ด เตะผ่าเมืองแมนฯ 

"ความมั่นใจคือสิ่งที่พัฒนาขึ้นจากเมื่อเมษายนที่พบกัน แล้วมันสำคัญในวงการฟุตบอล หากคึกแล้ว ก็จะทำให้ผลงานดี เก็บสกอร์ที่น่าพอใจเหมือนอย่างเมื่อวันพุธ (ชนะ สเปอร์ส 2-1) แล้ว 3 คะแนนนั้นยิ่งเสริมระดับความเชื่อมั่นอีก"

"ทั้งนี้แม้สามารถฟื้นฟูร่างกายไม่ถึง 24 ชั่วโมง ก็ไร้ปัญหา ใช้อดรีนาลีน เร่งพลังแทน"  

"เราเพิ่งได้ฟื้นร่างไปมื้อเดียว (พฤหัสบดี) พวกเขาดูล้าทีเดียว วันศุกร์นี้คือการเตรียมแข่ง ก็ยังไม่ได้ลงไปบู๊กัน ทั้งนี้หวังว่าคืนวานเด็กๆน่าจะหลับมาเต็มตา พร้อมรอยยิ้มเปื้อนใบหน้า" 

ส่วนความต่างเมื่อครั้งอดีตกับวันนี้ เทรนเนอร์วัย 46 ปีชี้ว่าเปลี่ยนไปเยอะ "พวกเราต้องสู้กันทุกปี ส่วนตัวก็เตะ แมนเชสเตอร์ ดาร์บี้แมตช์ไปหลายหน แต่ปัจจุบันหลายอย่างเปลี่ยนจากเมื่อก่อนมาก" 

"ในอดีตปล่อยให้เสียบหนัก เตะติดดาบได้บ้าง แต่ทุกวันนี้เน้นแท็คติค มากกว่าความหนักหน่วงการเข้าปะทะ"

"แต่ทั้งนี้ ดาร์บี้แมตช์ ก็สมควรเหลือบรรยากาศดั้งเดิมไว้บ้าง เพราะเราไม่ได้เล่นบาสเกตบอล ที่ต้องวาดแผ่นใสกันทุกเพลย์ ดังนั้นต้องเตรียมพร้อมรับทุกสถานการณ์" โซลชาทิ้งท้าย


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด