:::     :::

ส.บอลเซ็นคิงเพาเวอร์เนรมิตรศูนย์ฝึก16ธ.ค.นี้

วันจันทร์ที่ 09 ธันวาคม 2562
429
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

นายกสมาคมฯ​ ประชุมแผนสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ​ ก่อนลงนาม​ MOU​ กับกลุ่มคิง​ เพาเวอร์​ 16​ ธ.ค.นี้

พล.ต.อ.ดร.สมยศ​ พุ่ม​พันธุ์​ม่วง​ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย​ฯ​ พร้อมคณะทำงานร่วมประชุมเพื่อเตรียมความพร้อม​ด้านข้อมูลต่างๆ​ ก่อนลงนาม​ MOU​ ความร่วมมือสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ​ กับกลุ่มบริษัท​ คิง​ เพาเวอร์​ ในวันที่​ 16​ ธันวาคม​ 2562​ ที่โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ เวลา​ 14.00​ น.
สำหรับ​ โครงการก่อสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ​ ที่กำลังจะเกิดขึ้นภายใต้การผลักดันอย่างจริงจังของ พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่ต้องการเห็นศูนย์ฝึกแบบครบวงจร​ ตั้งแต่ปีแรกที่เข้ารับตำแหน่งนายกสมาคมฯ
ตลอด​ 3​ ปีที่ผ่านมา​ แผนการก่อสร้างศูนย์ฝึกซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนพัฒนาแม่บทฟุตบอลแห่งชาติ 20 ปี​ ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่การตระเวณหาที่ดินจากหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน​ ในจังหวัดต่างๆ​  อาทิ​ นครราชสีมา​ เพชรบุรี​ ชลบุรี จนกระทั่งการกีฬาแห่งประเทศไทย ให้ความอนุเคราะห์พื้น​สำหรับก่อสร้าง จำนวน​ 150​ ไร่​ ในอำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี​
ก่อนที่​ พล.ต.อ.​ดร.​ สมยศ​ พุ่มพันธุ์ม่วง​ จะบรรลุข้อตกลงกับ​ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เจ้าของสโมสรเลสเตอร์​ ซิตี้​ อดีตแชมป์พรีเมียร์ลีก​ อังกฤษ​ เมื่อปี​ 2015/2016 ในการเข้ามาให้การสนับสนุนด้านงบประมาณก่อสร้างทั้งหมด​ และส่งผู้เชี่ยวชาญการออกแบบศูนย์ฝึกฟุตบอล มาตรวจพื้นที่ต่างๆ โดยมีต้นแบบจากอะคาเดมี สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้
สำหรับ​ ศูนย์ฝึกแห่งนี้นอกจากจะใช้ในเก็บตัวนักกีฬาทีมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอล, ฟุตซอล และฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ทุกชุด ทั้งชายและหญิง​ จะยังเป็นสถานที่สำหรับพัฒนาลูกหนังแบบ 360 องศา ซึ่งนอกจากจะเน้นเรื่องเยาวชนแล้ว ยังให้ความสำคัญกับรากหญ้า, เยาวชน, ผู้ฝึกสอน, ผู้ตัดสิน,นักกายภาพบำบัด  ไปจนถึงนักเวชศาสตร์การกีฬาฟุตบอลด้วยเช่นกัน


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด