:::     :::

ส.บอลเผยปี62ปั้นโค้ชไปแล้วพันกว่าราย

วันอาทิตย์ที่ 29 ธันวาคม 2562
217
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

ปีแรกปั้นโค้ช 77 จังหวัด FA Thailand Introductory Course ผ่าน 25 จังหวัด สร้างโค้ช 1,225 คน

หลังจากที่ พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศนโยบายเดินหน้าสร้างโค้ช 77 จังหวัด ด้วยการปูพรมเปิดอบรมหลักสูตรพื้นฐาน  (FA Thailand Introductory Course) ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศจึงเริ่มขึ้นทันที  
หลักสูตรอบรมโค้ชพื้นฐาน ที่สมาคมฯ จัดขึ้นตั้งเป้ายกระดับ ผู้ฝึกสอนอะคาเดมี บุคลากรครู (ทุกสังกัด) และบุคคลทั่วไป ที่มีความพร้อมและสนใจทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย ซึ่งการอบรมคอร์สเบื้องต้น นั้นจะใช้เวลาอบรม 6 วันติดต่อกัน และกำหนดไว้ที่คอร์สละ 30 คนเท่านั้น โดยไม่มีค่าใช้จ่าย   
ฝ่ายเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เริ่มจัดเตรียมแผนงานพร้อมกับประกาศรับสมัคร ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2562 จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2562 จากนั้นได้ทยอยเปิดอบรมจนถึงขณะนี้ จัดอบรมไปแล้วทั้งหมด 25 จังหวัด ตามภูมิภาคต่างๆ แบ่งออกเป็น 6 ภูมิภาค (ใช้เกณฑ์ตามสภาพภูมิศาสตร์) ขณะนี้ผลิตโค้ชไปแล้ว 1,225 คน 
สำหรับ ภารกิจการอบรมหลักสูตร FA Thailand Introductory Course ในจังหวัดที่เหลือ ฝ่ายเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยังคงมีแผนงานที่จะเปิดคอร์สอบรมต่อเนื่องในปี 2563 ให้ครบ 77 จังหวัด ตามนโยบายของ พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ได้ประกาศไว้ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด