:::     :::

อาร์เตต้ามั่นใจเนลสันก้าวเป็นยอดแข้งได้

วันเสาร์ที่ 18 มกราคม 2563
366
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

มิเกล อาร์เตต้า กุนซือของ อาร์เซน่อล มั่นใจว่า รีสส์ เนลสัน ตัวรุกดาวรุ่งของทีมมีดีพอที่จะก้าวขึ้นมาเป็นยอดแข้งในอนาคต

แข้งวัย 20 ปีได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในดาวรุ่งดีที่สุดของสโมสร โดยได้รับโอกาสออกสตาร์ทตัวจริง 3 จาก 5 เกมภายใต้การคุมทีมของนายใหญ่ชาวสเปน ซึ่งทาง อาร์เตต้า ที่เคยทำงานกับเจ้าหนูรายนี้ตอนอายุ 16 ปี แม้ว่าจะลังเลกับการยกขึ้นไปเทียบ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง แต่ก็มั่นใจว่าเจ้าหนูรายนี้มีดี

"ผมไม่ต้องการที่จะเปรียบเทียบ (กับ สเตอร์ลิ่ง), สิ่งที่ผมจะบอกก็คือ รีสส์ มีศักยภาพจะทำทุกอย่างที่เขาต้องการได้" อาร์เตต้า กล่าว

" ถ้าเขาทำการทำมัน, ต้องการที่จะเรียนรู้และท้าทายความสามารถตัวเอง เขาสามารถที่จะก้าวขึ้นมาเป็นแข้งระดับท็อปของสโมสรแห่งนี้"

"ในตอนนี้ผมคิดว่าเขาเดินมาในเส้นทางที่ถูกต้อง, ด้วยทัศนคติที่ถูกต้องซึ่งมันก็มีหลายปัจจัย, เขาต้องรับมือกับความกดดัน, ลงสนามทุกๆ 3วัน, ยิงประตูให้มากกว่านี้และสร้างความแตกต่างให้กับทีมได้ เพราะเขามีศักยภาพที่จะทำแบบนั้น"

"ผมรู้จัก รีสส์ เพราะผมเป็นโค้ชให้เขาตอนอายุ 16 ปี และทันทีที่ผมจับตาดูเขา, เขาเป็นเด็กที่ปรารถนาที่จะเรียนรู้และรักที่จะเล่นเกม แต่ผมคิดว่าเขาสับสนไปหน่อยในช่วง 2-3 ปีหลัง - ทิศทางที่เขาจะเดินไป, การตัดสินใจในบางอย่างของเขา"

"ตอนนี้ผมเห็นแล้วว่าเขาต้องการมันจริงๆและผมคิดว่าเขามีศักยภาพที่จะทำอะไรก็ตามที่ต้องการ, เขาต้องคนชี้นำ, เขาต้องยึดมั่นกับมันและเขาจะสู้เพื่อมัน, ผมส่งเขาลงเล่นและผมเชื่อมั่นในตัวเขาเพราะผมต้องการและผมคิดว่าเขาสามารถทำได้"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})