:::     :::

3แต้มเท่านั้น! "โค้ชโย่ง"ยันช้างศึกยู-23หวังทุบโสมแดงทะลุชิงM-150คัพ

วันอังคารที่ 12 ธันวาคม 2560
303
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

"โค้ชโย่ง"วรวุธ ศรีมะฆะ เผยทีมชาติไทยชุดยู-23จะไม่เล่นแค่เสมอในนัดพบเกาหลีเหนือ หวังลูกทีมเก็บชัยได้อีกหนึ่งนัด

วรวุธ ศรีมะฆะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เผยถึงสภาพความพร้อมล่าสุดของทีม พร้อมยืนยันเกมนี้หวังเก็บชัยชนะเหนือเกาหลีเหนือให้ได้ แม้ขอเพียงแค่แต้มเดียวก็เพียงพอต่อการเข้าชิงรายการ M-150 คัพ ก็ตาม โดย "โค้ชโย่ง" กล่าวว่า


"เรื่องตัวเจ็บ ทั้งสุภโชค สารชาติ และ นพพล พลคำ น่าจะได้พักในเกมกับเกาหลีเหนือ ส่วนรัตนัย ส่องแสงจันทร์ ก็เดินทางกลับไปแล้ว ที่เหลือก็น่าจะพร้อม แผนการเล่นก็น่าจะปรับหลายตำแหน่ง แต่เราน่าจะยึดโครงสร้างเหมือนนัดแรก"

"เกมนี้ก็มีโอกาสทดสอบนักเตะที่ไม่ได้ลงเล่นในเกมแรกทั้งหมด เพราะเราอยากจะทดลองนักเตะให้ครบทุกคน มันจะได้รู้ว่าใครเล่นได้ ไม่ได้ แน่นอนว่าเกมกับเกาหลีเหนือ แม้เราจะต้องการแค่ผลเสมอ แต่เราจะไม่เล่นเพื่อเสมอ เพราะหากเราเล่นเพื่อเสมอมันเล่นยาก เราต้องเอาชัยชนะให้ได้ เพื่อไม่กดดัน หลังจากที่ดูเกมเกาหลีเหนือกับญี่ปุ่นแล้ว ผมคิดว่าเราน่าจะเอาชนะได้ ส่วนเกาหลีเหนือก็น่าจะเอาชนะเราได้เหมือนกัน เกมนี้ก็ถือว่าเป็นเกมที่หนัก"

"สิ่งสำคัญที่ดูคือเราต้องครองบอลให้ได้เหมือนญี่ปุ่น เพราะถ้าเปิดเกมแลก มันเสี่ยง ไม่ใช่ว่าเราไม่อยากเอาชนะ แต่การครองบอลได้ การใช้พลังงานก็จะไม่เยอะ ซึ่งถ้าเรามีโอกาสเราค่อยหาจังหวะทำประตู โดยเฉพาะด้านข้างที่ดูเขามีปัญหา"

"เรื่องแฟนบอลผมว่ามีส่วนเพราะจากเกมกับญี่ปุ่น คนดูเข้ามาเยอะมาก ยังไงก็ต้องขอบคุณแฟนบอล ถ้าเป็นเหมือนนัดที่แล้ว กำลังใจของทีมงานกับนักเตะน่าจะเพิ่มมากขึ้น"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})