:::     :::

อาร์เตต้าอยากลองเซบายอสจอมงอแง

วันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2563
1,732
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

มีเกล อาร์เตต้า เฮดโค้ช อาร์เซน่อล ยืนยันว่าพร้อมให้โอกาส ดานี่ เซบายอส กองกลางจอมท้อแท้ ลองแสดงผลงานโชว์เสียก่อน เพราะช่วงที่ผ่านมาเผชิญปัญหาอ่อนฟิตจึงพลาดแข่ง โดยหวังนักเตะยังมีฮึดไม่ถอดใจหนีกลับ เรอัล มาดริด

เซบายอส เป็นนักเตะที่ 'ปืนใหญ่' ยืมมาจาก 'ราชันชุดขาว' ในยุคที่อดีตเฮดโค้ช อูไน เอเมรี่ ทว่าโชคร้ายเดี้ยงจึงต้องหายหน้าหายตาไปรักษาตัวกับสังกัดแม่ ซึ่งคาบเกี่ยวกับตอน อาร์เตต้า รับตำแหน่ง เท่ากับว่าสองสแปนิชยังขาดการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน 

ดังนั้นเทรนเนอร์วัย 37 ปี จึงมองว่า เซบายอส สมควรแสดงศักยภาพก่อน ไม่ใช่เปิดตูดเผ่นกลับสเปนตามกระแสข่าว 

"ผมได้คุยกับ ดานี่ ไปแล้ว - ตอนผมเข้ามรับงานใหม่ๆ เขาไม่ได้อยู่กับทีม แต่ไปฟื้นฟูร่างกาย ณ กรุงมาดริด อยู่เป็นเดือนๆโดยมีทีมงานของ 'ราชันชุดขาว' ดูแล" อาร์เตต้า กล่าวกับเว็บไซต์สโมสร ก่อนเกม เอฟเอ คัพ พบ บอร์นมัธ ( 26 ม.ค.)

อาร์เตต้า ถึง เซบายอส 

"แล้วหลังจากนั้นเมื่อเขากลับมารายงานตัวกับเรา ก็ใช้เวลาส่วนใหญ่ฟื้นฟูเพิ่มเติมให้ฟิตอีกครั้ง เท่ากับว่าเห็นเขาลงซ้อมจริงๆไม่เกิน 10 วัน - ดังนั้นจะให้ส่งแข่งเลยมันเร็วไป เพราะผมยังไม่ทราบเลยว่าเขาใช้งานแบบไหนได้บ้าง"

"ก็ได้ยินมาบ้างเรื่องราวมากมายเหล่านั้น (กระแสถอดใจลา) ก็ไม่อยากแสดงความเห็น" 

"ส่วนจะให้ส่งลงสนามได้นั้นเจ้าตัวก็ต้องฟิตถึงเสียก่อน แล้วก็เค้นผลงานตอนซ้อมเพื่อแย่งตำแหน่งเหมือนนักเตะคนอื่นๆ จากนั้นต่างหากถึงมองเรื่องเลือกใช้งาน - แล้วค่อยมาตัดสินจากผลงานบนสนาม" 

มิดฟิลด์วัย 23 ปี มีชื่อไม่ได้ใช้งานที่ม้านั่งสำรอง 5 จาก 6 นัดหลังสุดทุกรายการ ส่วนผลงานลงเล่นรวม 17 นัด ทำไป 1 ประตูสองแอสซิสต์

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด