:::     :::

โอคลาโฮม่าตั้ง'เมอร์รี่'เป็นโค้ชรันนิ่งแบ็ก

วันอังคารที่ 28 มกราคม 2563
195
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เดอมาร์โก เมอร์รี่ อดีตรันนิ่งแบ็กดังกลับมาทำงานฐานะโค้ชตัววิ่งของทีมเก่าระดับมหาวิทยาลัย โอคลาโฮม่า ตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา

โอคลาโฮม่า โปรแกรมฟุตบอลมหาวิทยาลัยระดับแนวหน้าของประเทศประกาศตั้ง เดอมาร์โก เมอร์รี่ อดีตรันนิ่งแบ็กดังเป็นโค้ชตัววิ่งของโปรแกรมฟุตบอลที่เขาเคยเล่นก่อนเข้าสู่งการเอ็นเอฟแอล ตามรายงานข่าวจากเอ็นเอฟแอลเน็ตเวิร์คเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา 

เมอร์รี่ วัย 31 ปี เคยสร้างชื่อโด่งดังตอนเล่นกับ ดัลลาส คาวบอยส์ ในช่วงปี 2011-2014 จากนั้นจึงย้ายมาอยู่ ฟิลาเดลเฟีย อีเกิ้ลส์ และ เทนเนสซี่ ไททั่นส์ ก่อนอำลาวงการในปี 2017 หลังเล่นอาชีพมาเพียง 7 ฤดูกาล 

'นี่เป็นเรื่องยอดเยี่ยมมาก' มาร์รี่ กล่าวในแถลงการณ์ 'เห็นได้ชัดว่าผมไม่เคยคิดว่าผมจะกลับมาฝึกสอนที่ที่ผมเริ่มต้นทุกอย่างสำหรับผม การมีโอกาสกลับมาและเป็นโค้ชที่ยอดเยี่ยมและอยู่กับคนที่ผมเติบโตมาด้วยเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น ผมขอบคุณสำหรับโอกาสที่โค้ช (ลินคอล์น) ไรลี่ย์ มอบให้ผมและผมกำลังรอคอยที่จะได้กลับบ้าน'


'ฟุตบอลเป็นที่ชื่นชอบของผมมาตลอด ผมโชคดีที่มีโค้ชและเพื่อนหลายคนที่ทำงานกับผมตลอดอาชีพของผมและมอบเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมแก่ผมและผมรู้สึกว่ามันเป็นสิ่งถูกต้องที่จะมอบกลับไปให้นักกีฬารุ่นเยาว์ และผมรักการแข่งขันในระดับสูง ดังนั้นโอกาสในการกลับมาเป็นโค้ชจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผม ผมคิดว่าผมจะนำประสบการณ์ในการเล่นระดับสูงและถ่ายทอดสู่เด็กๆไม่ใช่ 20 หรือ 30 ปีก่อน แต่แค่ 10 ปีที่ผ่านมา ผมคิดว่าผมนำความสามารถในการรู้จักเกมบุก, รู้จักบอลและรู้ว่ามันต้องใช้อะไรจากจิตใจ, ร่างกายและอารมณ์เพื่อนำไปสู่ระดับต่อไป ที่ โอคลาโฮม่า, เด็กๆจำนวนมากจะมีโอกาสนั้นและนั่นคือสิ่งที่ผมจะช่วยพวกเขาพยายามทำเพื่อบรรลุเป้าหมาย'


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด