:::     :::

กูรูยกมาร์ติเนลลี่เป็นนิวสเตอร์ลิ่ง

วันอังคารที่ 28 มกราคม 2563
702
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

มาร์ตินคีโอว์น คอมเมนเตเตอร์ บีที สปอร์ต ประทับใจผลงาน กาเบรี่ยล มาร์ติเนลลี่ กองหน้าหนุ่ม อาร์เซน่อล ยกให้เป็น ราฮีม สเตอร์ลิ่ง คนใหม่ ด้าน ริโอ เฟอร์ดินานด์ คู่วิเคราะห์บอกแข้งบราซิเลี่ยนเก๋าเกินวัย 18 ปี

ทรงบอลของ 'ปืนใหญ่' พัฒนาขึ้นต่อเนื่องในยุคเฮดโค้ช มีเกล อาร์เตต้า แม้ใช้ดาวรุ่งเพียบเกมเอฟเอ คัพ รอบสี่ แต่ก็ยังชนะ บอร์นมัธ 2-1 ได้ถึง ไวทาลิตี้ สเตเดี้ยม วานนี้ 

โดยนอกจาก บูคาโย่ ซาก้า ที่ยิง 1 จ่าย 1 แล้ว อีกคนซึ่งเด่นมากคือ มาร์ติเนลลี่ โดยมีช็อตเหนือชั้นเล่นด้วยข้างเท้าด้านนอกเฉือนๆ ยกข้ามกองหลังแบบมีจินตนาการ จนทีมเมตหลุดไปลุ้นสร้างโอกาส ต่อให้ไม่เป็นประตู 

"ลูกนั้นมันเหนือชั้นมาก - เขาเล่นได้อย่างมั่นใจสุด ณ เวลานี้" เฟอร์ดินานด์ กล่าวหลังจบแมตช์ 


มาร์ติเนลลี่ ทรงดีมากในสายตากูรู

"สิ่งเหล่านี้มาจากการสนับสนุนของเฮดโค้ช, มันมาจากโอกาสที่มอบมา แล้วเด็กมันก็รับไว้อย่างดี เอาจริงๆหมอนั่นวิ่งเร็วกว่าที่ผมเห็นตอนแรกเสียอีก" 

"ตัดสินใจเฉียบ - จุดนี้แหละทำให้ไอ้หนุ่มเด่นขึ้นมาก พร้อมผ่านบอลให้คนซึ่งอยู่ตำแหน่งดีกว่า ใจกว้างดูอย่างสกอร์แอสซิสต์( 1-0) หรือถวายานให้เพื่อนได้ส่อง" 

ด้าน คีโอว์น ศิษย์เก่า อาร์เซน่อล ยิ่งอวยรุ่นน้องหนักว่าเป็น สเตอร์ลิ่ง คนใหม่ "ผมรู้สึกว่าเขามีวุฒิภาวะเกินวัยเมื่อเทียบคนหนุ่มรุ่นเดียวกัน"

"อย่าลืมว่าเด็กนี่เพิ่ง 18 ปี แต่หากคุณเห็นมุมมองการเล่นบอลของเขาทรงมาดีจริงๆ ไม่มีหวงลูกพร้อมให้-แล้ว-ไปตามช่อง, เคลื่อนที่หาตำแหน่งว่างตลอด เป็นฝันร้ายกองหลัง บอร์นมัธ ที่อยู่ละแวกนั้น" 

"ผู้เล่นคนสุดท้ายที่เล่นตำแหน่งกองหน้าริมเส้นแบบนั้นแล้ว อาร์เตต้า ปลุกปั้นตอนอยู่ แมนฯ ซิตี้ คือ สเตอร์ลิ่ง คุณเห็นว่านักเตะพัฒนาขึ้นหลายด้าน - รอติดตามความสนุกจากเด็กนี่ได้เลยเพราะเขาจะเก่งขึ้นอีกเนื่องจากก้าวมาสู่ตัวจริงแล้ว" 

อนึ่งบอร์ด อาร์เซน่อล ไม่นิ่งนอนใจกับพัฒนาการ มาร์ติเนลลี่ พร้อมอัพค่าจ้าง 3 เท่า เพื่อเป็นเครื่องมือต่อ-รอง ไม่ให้ไปเตะ โอลิมปิก 2020 นามทีมชาติบราซิล

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด