:::     :::

เรือโชคดีไม่ถูกลดรายได้จากสปอนเซอร์แม้โดนแบน2ปี

วันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
373
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แมนเชสเตอร์ ซิต้ ยังคงมีข่าวดีอยู่บ้างหลังจากมีรายงานว่าพวกเขาจะไม่ได้รับผลกระทบเรื่องรายรับที่เกี่ยวกับสปอนเซอร์ แม้จะโดนแบนจากเกมยุโรป 2 ปี

เรือใบสีฟ้า ต้องตกตะลึงกับคำสั่งจาก ยูฟ่า ที่ลงโทษแบนพวกเขา 2 ปีจากเวทีสโมสรฟุตบอลยุโรป หลังจากพบว่าพวกเขามีความผิดในการปกปิดจำนวนเงินของผู้สนับสนุน (สปอนเซอร์) ซึ่งถือเป็นความผิดตามกฎของ ไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์

ล่าสุดทาง เดลี่ เมล์ สื่อดังอังกฤษระบุว่าเรื่องดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบไปยังรายรับที่มาจากสปอนเซอร์ ของ เรือใบสีฟ้า เพราะในการทำสัญญากับผู้สนับสนุนโดยเฉพาะ พูม่า ที่จ่ายปีละ 65 ล้านปอนด์ ไม่ได้มีเงื่อนไขลดจำนวนเงินในกรณีดังกล่าวแต่อย่างใด

ต่างจากทาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่จะเสียรายได้ลงไป 20 ล้านปอนด์ (จากเดิม 75 ล้านปอนด์ต่อ) จากทาง อาดิดาส หากว่าพวกเขาไม่สามารถผ่านเข้าไปเล่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในอีก 2 ซีซั่นต่อจากนี้

สำหรับ ซิตี้ มีผู้สนับสนุนจากทั่วโลกและในประเทศรวมกันกว่า 49 ราย ซึ่งในรายงานเผยว่าทุกเจ้าไม่ได้มีเงื่อนไขลดเงินสนับสนุนในกรณีที่ เรือใบ หลุดจาก ชปล.

ถือเป็นรายงานล่าสุดที่อาจจะทำให้แฟนบอล เรือใบสีฟ้า อุ่นใจได้บ้างในเรื่องของรายรับสโมสรต่อจากนี้ เพราะแค่การถูกสั่งห้ามไปเล่นในเวทีใหญ่ยุโรป 2 ปี ก็ส่งผลให้ทีมต้องสูญเงินร่วมปีละกว่า 100 ล้านปอนด์ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด