:::     :::

บีไลน์ลาออกโค้ชแคฟส์แต่ยังทำงานให้ทีม

วันพฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
438
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

จอห์น บีไลน์ โค้ชสูงวัยแถลงการณ์ลาออกจากตำแหน่งเฮดโค้ช คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส อย่างเป็นทางการ แต่ทั้งนี้ยังทำงานให้กับองค์กรในตำแหน่งอื่น ส่วนหน้าที่ฝึกสอนมอบแก่ เจ.บี. บิคเกอร์สตาฟฟ์ หนึ่งในทีมงานโค้ชชุดปัจจุบัน

แถลงการณ์จากทวิตเตอร์บัญชี @cavs ว่ากุนซือวัย 67 ปี ออกจากงานโค้ชมหาวิทยาลัย มิชิแกน มาเพื่อเซ็นสัญญา 5 ปี กับ 'แคฟส์' เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา ทว่าโลกบาสฯนักเรียน กับ บาสฯอาชีพ ต่างกันจนเกินปรับตัว จึงขอลงจากเก้าอี้แล้วให้  เจ.บี. บิคเกอร์สตาฟฟ์ หนึ่งในทีมงานจะขัดตาทัพจนจบซีซั่น 

"ตลอด 9 เดือนที่ผ่านมาผมทุ่มเทสุดความสามารเพื่อองค์กรแห่งนี้ - แต่หลังจากทบทวนตัวเองแล้ว ผมต้องตัดสินในทางที่ดีสุดเพื่อทีม ยอมถอยฉากออกมา ลาออกจาตำแหน่งหัวหน้าโค้ช คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส แล้วช่วยเหลือทีมในบทบาทอื่น"  แถลงการณ์ของ บีไลน์ 

บีไลน์ วางงานโค้ชจ่อรับตำแหน่งอื่นที่ แคฟส์ 

"มันคือการตัดสินใจที่ยากของผมเอง แต่ก็อยากทำทุกอย่างให้ชัดเจน มันคือการตัดสินใจของตัวเองที่ถอยออกมา ทั้งนี้ก็ซบซึ้งอย่างสูงที่ได้รับการสนับสนุนและเข้าอกเข้าใจจากผู้บริหาร ระหว่างช่วงเวลาที่ผ่านมา" 

ยังไม่มีการระบุว่า บีไลน์ จะดำรงตำแหน่งไหน แต่เขาคงผูกมัดตัวเองกับ แคฟส์ ตลอด 4 ปีข้างหน้าค่าจ้างประมาณ 4 - 4.5 ล้านเหรียญ สหรัฐฯ-ต่อ-ปี  

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด