:::     :::

แฟนผีรุ่นจิ๋วร่อนจดหมายหาคล็อปป์วอนช่วยแพ้

วันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563
1,924
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ดารักห์ เคอร์ลี่ย์ สาวก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รุ่นจิ๋วรอ่นจดหมายถึง เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ ลิเวอร์พูล ขอให้ทำทีมพ่ายแพ้หน่อยในซีซั่นนี้

"หงส์แดง" ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้ด้วยการเดินหน้าโกยแต้มพร้อมกับรักษาสถิติยังไม่แพ้ใคร ซึ่งทำให้แฟนบอลรุ่นจิ๋วเกิดความไม่สบายใจถึงขั้นเขียนจดหมายถึงนายใหญ่ชาวเยอรมัน แถมได้รับการตอบกลับมาด้วย

เนื้อความในจดหมายระบุว่า "ถึง เจอร์เก้น คล็อปป์, ผมชื่อ ดารักห์ ผมอายุ 10 ปี ผมมาจากเกล็นส์วิลลี่ เอ็น.เอส ในโดเนกัล, ผมเป็นแฟนบอล แมนฯ ยูไนเต็ด และมีเหตุผลที่ผมต้องเขียนจดหมายเพื่อร้องทุกข์" 

"ลิเวอร์พูล เก็บชัยชนะมากมาย ถ้าพวกคุณชนะได้มากกว่า 9 เกมพวกคุณจะไร้พ่ายมากที่สุดในวงการฟุตบอลอังกฤษ ในฐานะแฟนบอลยูไนเต็ด มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้าสุดๆ"

"ดังนั้นในเกมต่อไปที่ ลิเวอร์พูล ลงเล่น ช่วยทำให้พวกเขาแพ้หน่อยได้ไหม, คุณน่าจะปล่อยให้ทีมอื่นยิงประตู, ผมหวังว่าผมจะโน้มน้าวใจคุณไม่ให้เก็บชัยชนะในเกมลีก หรือแมตช์อีกๆ, ด้วยความนับถือ, ดารักห์"

                

งานนี้ทาง คล็อปป์ ได้เขียนจดหมายตอบกลับด้วยว่า "ถึง ดารักห์, ก่อนอื่นเลยฉันอยากขอบใจหนูที่เขียนจนหมายมา, ฉันรู้ว่าหนูคงไม่ส่งมาเพื่อขอให้โชคดีอะไรแบบนั้น แต่มันดีเสมอที่ได้รับความคิดเห็นจากแฟนบอลรุ่นใหม่ ฉันรู้เป็นเกียรติมากที่ได้ติดต่อกับหนู"

"น่าเสียดายฉันคงจะทำตามสิ่งที่หนูเรียกร้องไม่ได้ ยิ่งหนูอยากให้ ลิเวอร์พูล แพ้แค่ไหน มันยิ่งเป็นงานของฉันที่จะต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ ลิเวอร์พูล เป็นแชมป์ เพราะยังมีคนอีกหลายล้านคนทั่วโลกค้องการให้ทันเกิดขึ้น, ดังนั้นก็คงจะทำให้คนเหล่านั้นผิดหวังไม่ได้"

"การได้อ่านจดหมายจากหนู, อย่างหนึ่งที่พูดได้ก็คือฉันจะไม่เปลี่ยนแปลงความหลงใหลในเกมฟุตบอลและสโมสรของหนูได้, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โชคดีที่มีหนูเป็นแฟนบอล, แม้ว่าสโมสรของผมจะเป็นคู่แข่งกัน แต่เราให้ความเคารพอีกฝ่ายอย่างสูง, สำหรับฉันแล้วทั้งหมดเป็นเรื่องของฟุตบอล, ดูแลตัวเองและโชคดี"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด