:::     :::

กือราเซามีสิทธิ์ยกเลิกมาไทยหากไวรัสระบาดหนัก

วันพุธที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563
349
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

เกมระหว่างทีมชาติไทย พบ กือราเซา มีสิทธิ์ถูกยกเลิก หากทีมจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาดหนักขึ้น

ทีมชาติกือราเซา ตกลงเดินทางมาอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทย ในวันที่ 30 มีนาคมนี้เรียบร้อยแล้วแทนที่ของปานามา ที่ขอยกเลิกไปก่อนหน้านี้ แต่ด้วยสถานการณ์ไวรัสโควิด-19ที่เข้าสู่ช่วงเฟส2ในไทยเริ่มระบาดหนักขึ้น ทำให้มีกระแสข่าวว่าทีมจากคอนคาเคฟทีมนี้อาจจะตัดสินใจยกเลิกการมาอุ่นเครื่องอีกทีม

ล่าสุด "บิ๊กโจ" พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการ และ รองโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยกับทีมข่าว THSPORT ว่า แม้แมทช์ดังกล่าวจะมีการเซ็นสัญญากันเรียบร้อยแล้ว แต่หากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19หนักข้อขึ้น ทาง กือราเซา ก็มีสิทธิ์ขอยกเลิกการเดินทางมาเตะแมทช์ดังกล่าว ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ต้องเข้าใจ เนื่องจากที่ กือราเซา รวมถึงเนเธอร์แลนด์ ที่มีนักเตะทีัมชาติกือราเซา ค้าแข้งอยู่หลายคน ยังไม่พบผู้ติดเชื้อไวรัสตัวนี้ ทั้งนี้ทางสมาคมฯเตรียมติดตามความคืบหน้ากับกองควบคุมโรค, กรมอนามัย, กระทรวงสาธารณสุข และหน่วงงานที่เกี่ยวข้องอย่างไกล้ชิดต่อไป

เช่นเดียวกับเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่ช้างศึก มีคิวเปิดบ้านพบ อินโดนีเซีย ก็อยู่ในข่ายที่อาจจะถูกเลื่อนไปเช่นกัน หากทาง อินโดฯมองว่าสุ่มเสี่ยงต่อสถานการณ์ไวรัส ซึ่งที่ อินโดนีเซียเองก็เป็นประเทศที่ยังไม่พบผู้ติดเชื่อเช่นกัน ทั้งนี้คงต้องรอดูสถานการณ์ในเดือนหน้าว่าจะรุนแรงแค่ไหน

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด