:::     :::

'แลมพ์ส'รำคาญคนปั่นดราม่าเกปา

วันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
1,070
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แฟร้งค์ แลมพาร์ด ผจก.ทีม เชลซี ยืนยันรอบที่ล้านว่าระหว่างตัวเขากับ เกปา อาร์รีซาบาลาก้า อดีตนายด่านมือหนึ่งไม่มีปัญหาใดๆกันเลย ที่ต้องโดนดร็อปเพราะเรื่องผลงานล้วน ส่วนนิสัยอีโก้สูงของนักเตะไม่ถูกนำมาพิจารณา

จอมหนึบวัย 25 ปี นั่งสำรองมาต่อเนื่อง 4 นัดทุกรายการ ทั้งที่คนทำหน้าที่แทนอย่าง วิลลี่ กาบาเยโร่ ก็ผลงานไม่ได้ดีเด่กว่าเท่าไหร่ จนนักข่าวปั่นกระแสว่า 'แลมพ์ส' เหม็นหน้านายด่านสแปนิชผู้ได้ชื่อว่าจอมจองหอง 

อย่างไรก็ตาม แลมพาร์ด รีบปฏิเสธทันควันบอกตัดสินทุกอย่างจากผลงานตอนซ้อม 

"ความสัมพันธ์ของเราปกติดี ผมมีนักเตะในความดูแลราว 20 คนหรือมากกว่านั้น ที่ต้องทำให้พวกเขามีความสุข - แต่ในเวลาเดียวกัน" คงไม่ใช่ทุกคนจะแฮปปี้" เทรนเนอร์วัย 41 ปี กล่าวก่อนเกมพบ บอร์นมัธ ( 29 ก.พ.)

แลมพาร์ด รำคาญเรื่องเหลวไหล

"ที่ผมซูฮกคือความเป็นมืออาชีพบนสนามซ้อมซึ่ง เกปา มอบให้ รวมถึงผู้เล่นตำแหน่งอื่นก็ด้วย - การที่คุณซ้อมดีก็เพื่อกลับไปติดทีมอีกครั้งเมื่อหลุดสำรอง ส่วนคนที่ได้แข่งก็ต้องพยายามสร้างผลงานในระดับน่าพอใจรักษาสถานะไว้" 

"มันคือมาตรฐานของสโมสรฟุตบอล คือสิ่งที่ผมเรียกร้อง นักเตะทุกคนกุมชะตาชีวิตของตัวเอง - เกปา ก็ซ้อมดีนะ แต่ วิลลี่ กาบาเยโร่ ยังซ้อมเด่นเช่นกัน"

"วิลลี่ เล่นดีเหมือนกัน เซฟอุตลุดเกมชปล.พบ บาเยิร์น มิวนิค"

"อยากให้มีการแข่งขันภายในเพื่อชิงตำแหน่ง โดยสุดท้ายผมจะเลือกว่าใครควรแข่ง นั่นคือสาเหตุว่าทำไมถึงให้ความสำคัญกับผลงานตอนซ้อมเอามากๆ ทุกมื้อคุณแสดงออกมาอย่างไร สิ่งนี้คือเรื่องสำคัญหากคุณคือผู้เล่น เชลซี" 

เกปา ไม่เพียงจ่อเสียตำแหน่งถาวรที่ เชลซี เพราะนามทีมชาติสเปนก็ร่ำๆว่าหลุดมือสอง-มือสามด้วย

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด