:::     :::

วิลล่าประกาศขาดทุนเป็นสถิติ69ล้านป.

วันเสาร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563
284
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แอสตัน วิลล่า ประกาศผลประกอบการขาดทุนเป็นสถิติเกือบ 69 ล้านปอนด์ สำหรับปีที่ผ่านมา ซึ่งนั่นรวมถึงการจ่ายโบนัสอีก 30 ล้านปอนด์ให้กับ แรนดี้ เลอร์เนอร์ เจ้าของเก่าด้วย

    การขาดดุลครั้งนี้รวมกับการที่สโมสรต้องจ่ายโบนัสจำนวน 30 ล้านปอนด์ให้กับอดีตเจ้าของเก่าอย่าง เลอร์เนอร์ เมื่อพวกเขารีเทิร์นกลับมายังเวทีพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง

    สโมสรได้ระบุว่าค่าใช้จ่ายพิเศษสำหรับการเลื่อนชั้นของพวกเขานั้นอยู่ที่ 45.8 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นปัจจัยที่สำคัญสำหรับการขาดทุน 68.9 ล้านปอนด์สำหรับปีงบประมาณการเงิน ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 พฤษภาคม ปี 2019

    ผลลัพธ์ดังกล่าวแสดงให้เห็นว่ามูลค่าผลประกอบการของพวกเขาลดลงจาก 14.3 ล้านปอนด์ในปีที่ผ่านมาขึ้นไปถึง 54.3 ล้านปอนด์ โดยส่วนใหญ่ก็เป็นผลมาจากการจ่ายเงินจากพรีเมียร์ลีก

    วิลล่า ซึ่งขาดทุนไป 36 ล้านปอนด์ในปีที่แล้วเปิดเผยว่าเจ้าของคนใหม่อย่าง นาสเซฟ ซาวิริส และ เวส อีเดนส์ ลงทุนไป 30 ล้านปอนด์ เพื่อให้มันครอบคลุมโบนัสของ เลอร์เนอร์ ด้วย

    อย่างไรก็ตาม แม้จะมีการขาดทุนครั้งใหญ่ แต่สโมสรก็ได้ยืนยันถึงการอัดฉีดเงินที่ทำโดยเจ้าของใหม่ นั่นหมายความว่าเวลานี้ วิลล่า ปลอดหนี้ และเป็นไปตามกฎระเบียบของไฟแนลเชียล แฟร์ เพลย์


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด