:::     :::

เลื่อนอีก!ยูฟ่าเงิบทางการสเปนห้ามโรม่าบินเข้า

วันพุธที่ 11 มีนาคม 2563
507
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เกมยูโรปาลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก ระหว่าง เซบีย่า กับ โรม่า จะถูกเลื่อนออกไป เพราะทีมดังอิตาลีไม่สามารถเดินทางเข้าสเปนได้

ก่อนหน้านี้ เกมยูโรปาลีก ที่ รามอน ซานเชซ ปิซฆวน ยังไม่มีความแน่ชัดว่าจะสามารถลงเตะตามโปรแกรมได้หรือไม่ หลังจากรัฐบาลสเปนสั่งยกเลิกเที่ยวบินที่เดินทางมาจากอิตาลีทุกไฟลท์ในช่วงเวลานี้ ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ที่กำลังเล่นงานดินแดนมักกะโรนีอย่างหนัก

แม้ทางสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ได้ติดต่อไปยังรัฐบาลสเปนเพื่อขออนุญาติให้เที่ยวบินจากโรมเดินทางเข้าประเทศเป็นกรณีพิเศษ แต่ทางการแดนกระทิงดุตอบปฏิเสธคำขอแบบไร้เยื่อใย เพราะมองว่าไม่ใช่ช่วงเวลาที่องค์กรลูกหนังของทวีปจะต้องมาห่วงเกมฟุตบอลมากกว่าความปลอดภัยชีวิตผู้คน

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า โรม่า อาจหาทางเข้าสเปนโดยการบินไปลงที่โปรตุเกส แล้วนั่งรถบัสเข้ามาที่เมืองเซบีย่า แต่ดูเหมือนจะไม่มีทางเกิดขึ้น เพราะไม่ได้รับอนุญาติให้เข้าเมืองจากเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นอยู่ดี

นั่นทำให้ จัลโลรอสซี่ ต้องออกแถลงการณ์ผ่านทางโซเชียลมีเดีย ยืนยันว่า ทีมจะไม่เดินทางไปเล่นเกมยูโรปาลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก เยือน เซบีย่า ที่สนาม รามอน ซานเชซ ปิซฆวน แน่นอนแล้ว และยังไม่รู้ว่าทาง ยูฟ่า จะหาวันเตะใหม่ได้เมื่อไหร่


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด