:::     :::

ฟีฟ่าเตรียมศึกษาเรื่องสัญญานักหลังกระทบจากโควิด-19

วันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม 2563
174
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ เตรียมที่จะตั้งกลุ่มทำงานเพื่อศึกษาผลกระทบของสัญญานักเตะ หลังจากฤดูกาลนี้ต้องถูกเลื่อนออกไปเพราะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ตอนนี้มีหลายประเทศที่ประกาศเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลออกไปแล้วเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งบรรดาผู้เชี่ยวชาญและสื่อคาดว่าแต่ละลีกอาจจะต้องยืดระยะเวลาลงเล่นเกินกว่าที่กำหนดไว้ทีแรกและอาจจะกินเวลาไปจนถึงช่วงกลางปี

ทั้งนี้ด้วยสัญญาของนักเตะหลายๆ คนกำลังจะหมดลงหลังจากวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ส่งผลให้ทางนักเตะ, สโมสร และ เอเย่นต์ กังวลกับเรื่องดังกล่าวอย่างมาก ซึ่งล่าสุดทางคณะกรรมการของ ฟีฟ่า เผยว่ากำลังจะตั้งทีมงานเพื่อขึ้นมาศึกษาและติดตามกรณีนี้อย่างใกล้ชิด

โดยคณะทำงานดังกล่าวจะตั้งขึ้นมาเพื่อศึกษาและดูข้อกำหนดต่างๆ เพื่อทำการดูแลสัญญาของทั้งนักเตะและสโมสร รวมไปถึงการส่งรายชื่อของบรรดาทีมต่างๆ ในช่วงนั้น

สำหรับแต่ละลีกได้กำหนดการกลับมาลงสนามไว้เบื้องต้น แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของไวรัสโควิด-19 จะดีขึ้นหรือไม่ ซึ่งอาจจะส่งผลให้แต่ละลีกต้องยืดเวลาการลงแข่งขันออกไปนานกว่าเดิมถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด