:::     :::

พรีเมียร์ฯห้ามสโมสรใช้คำซีซั่นโมฆะตีรวนออกสื่อฯ

วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563
1,110
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ขอความร่วมมือสโมสรสมาชิก, บุคลากรทีม และผู้ปฏิบัติงานฝ่ายต่างๆ งดใช้คำว่าโมฆะฤดูกาล 2019-20 แสดงความเห็นต่อสื่อมวลชน เพราะสร้างความเข้าใจผิดต่อวงกว้าง ทั้งที่ลีกมีมติร่วมไปแล้วว่ายังไงก็ต้องแข่งให้จบ

รายงานจาก 'เมล ออนไลน์' ว่าผู้บริหารระดับสูงของพรีเมียร์ฯ ไม่ปลื้มอย่างมากกับการออกมาพูดในที่สาธารณะของกลุ่มที่เชียร์ให้ซีซั่นนี้โมฆะเพราะกลัวการระบาดโคโรน่าไวรัส ยกตัวอย่างเช่นรองปธ.สโมสร เวสต์แฮม, โชเซ่ มูรินโญ่ เฮดโค้ช ท็อตแน่ม ฮอตเปอร์, อลัน เชียเรอร์ ลูกจ้างของพรีเมียร์ลีกเอง หรือ ริโอ เฟอร์ดินานด์ คอมเมนเตเตอร์สายโซเชี่ยล มีเดีย 

เพราะทำให้ภาพลักษณ์ของลีกขาดความน่าเชื่อถือ จนสปอนเซอร์ห้างร้านที่อาจพิจารณาอัดงบประมาณประชาสัมพันธ์สินค้า-บริการตัวเองผ่านการเตะโค้งสุดท้ายลีกผู้ดี เลิกสนใจหว่านเม็ดเงินเข้ามา ซึ่งผลเสียก็ตกกับสโมสรสมาชิกเอง 

พวกกองเชียร์โมฆะโดนสั่งหุบปาก

นอกจากนั้นก็อยากให้เกียรติ 2 เครือข่ายถ่ายทอดสดเจ้าใหญ่อย่าง สกาย สปอร์ตส์ และ บีที สปอร์ต ซึ่งพร้อมออกอากาศเกมเตะที่เหลือ เพราะยังสามารถขายโฆษณาได้อยู่ ต่อให้เกมฟาดแข้งแบบไร้ผู้ชม 

อนึ่งหากซีซั่น 2019-20 เป็นโมฆะสมใจพวกกองเชียร์ก๊วนนั้นจริงๆ ทางพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต้องหาเงินกว่า 3,000 ล้านปอนด์ คืนแก่เครือข่ายถ่ายทอดสด ฐานผิดสัญญา 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด