:::     :::

กุนโดกันอัพเดทซาเน่ฟิตแน่หลังช่วงไวรัส

วันพฤหัสบดีที่ 02 เมษายน 2563
153
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

อิลคาย กุนโดกัน กองกลาง แมนฯ ซิตี้ สวมบทโฆษกส่วนตัวให้ทีมเมต ลีรอย ซาเน่ บอกแฟนบอลรอหน่อยเพราะการฟื้นตัวของแข้งวัย 24 ปี ดีขึ้นตามลำดับ หากไม่มีอะไรผิดพลาดเมื่อลีกพ้นช่วงระงับแข่งหนีโคโรน่าไวรัสระบาด ตัวรุกตีนผีน่าจะแข่งไหว

ซาเน่ ผ่าเอ็นไขว้เข่าด้านหน้า (เอซีแอล) ที่เดี้ยงจากเกมคอมมิวนิตี ชีลด์ ส่งผลให้ฤดูกาล 2019-20 ยังไม่ได้เล่นเกมอย่างเป็นทางการแม้แต่นัดเดียว 

อย่างไรก็ตามเพราะการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ ซีซั่นจบช้ากว่าปกติ ซึ่งเหตุนี้เอง กุนโดกัน จึงมองว่าช่วงเวลาเพิ่มเติมอีกร่วม 2 เดือนคงช่วย ซาเน่ เคาะสนิมออกพร้อมเตะนามทีมชุดใหญ่ 

"น้องมันดีขึ้นบ้างแล้ว แม้เจ้าตัวจะรู้สึกแปลกๆอยู่บ้างเพราะเคยแต่ร้างสนามไปนาน" กุนโดกัน กล่าวกับ 'แมนเชสเตอร์ อีฟวีนิ่ง นิวส์' 

คู่หู ดอยช์ที่ ซิตี้ 

"แต่จากประสบการณ์ของผมทีผ่านอาการเจ็บมาสารพัดรูปแบบ โดยเฉพาะตั้งแต่สัปดาห์แรกของฤดูกาลแบบนั้น การที่ยิ่งใกล้กำหนดคัมแบ็คเพื่อคืนซ้อมร่วมกับทีมเมตคือช่วงเวลายากสุดเพราะร่างกายคุณจะสัมผัสถึงความเปลี่ยนแปลง - ดังนั้นต้องใช้เวลาสร้างความคุ้นชิน" 

"ต่อให้ออกกำลังกาย ฝึกฝนมาเต็มสูบ คุณก็ไม่มีทางสมบูรณ์ 100% จนกว่าจับจังหวะบนสนามได้ - ลีรอย กำลังอยู่จุดนั้น จุดที่รู้สึกแปลกๆกับตัวเอง งงว่าเหตุใดไม่เต็บสูบสักที ทั้งที่สภาพจิตใจคึกมาก กระหายอยากกลับมาเค้นฟอร์มและทำผลงานดีๆ" 

"แล้วพอทุกสิ่งทุกอย่างมาถูกยกเลิกช่วงโคโรน่าไวรัสระบาด เด็กมันก็ยิ่งหัวเสีย แม้มองอีกมุมมันทำให้เราสามารถเสริมความแข็งแกร่งในยิมได้ แต่หากให้เดาเจ้าตัวคงรู้สึกแปลกๆ เพราะอยากซ้อมกลางแจ้งมากกว่า" 

สองผู้เล่นดอยช์สนิทกันเพราะอยู่อพาร์ทเมนท์ตึกเดียวกัน, ใช้บริการทั้งยิมฯเดียวกัน และเทรนเนอร์ด้วย


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด