:::     :::

"ศุภณัฏฐ์"เผยถึงแมตช์แรก, ประทับใจสุด, เสียใจสุดในสีเสื้อช้างศึก

วันพุธที่ 08 เมษายน 2563
347
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ร่วมแชร์ประสบการณ์, แมตช์แรก, ประทับใจสุด, เสียใจสุดในสีเสื้อช้างศึก

วอนเดอร์คิด ชาวไทย ร่วมแชร์ประสบการณ์ ส่วนตัวเกี่ยวกับทีมชาติ ทั้งการติดทีมชาติครั้งแรก พร้อมทั้งแมตช์ที่ประทับใจที่สุด และ เสียใจที่สุด ในการเล่นให้กับทีมชาติไทย ตั้งแต่ชุดเยาวชน
"แมตช์แรกของผมกับทีมชาติไทย ก็คือ การติดทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ตอนนั้นผมได้รับเลือกเป็นกัปตันทีมด้วย และแมตช์แรกที่ผมต้องเล่นก็คือการต้องพบกับ เวียดนาม U14 ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ประเทศบรูไน" ศุภณัฏฐ์ กล่าวเริ่ม
"ตอนนั้นมันกดดันมาก เพราะด้วยการที่เราเป็นกัปตันทีม เกมนั้น เราเอาชนะ เวียดนามได้ 2-1 ชนิดที่ว่ามาได้ประตูชัยในวินาทีสุดท้ายเลย ก็ดีใจมากเลยครับ"
"ส่วนนัดที่ประทับใจที่สุด ก็น่าจะเป็นเกมล่าสุดที่เจอกับ บาห์เรน ในชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้ายครับ เพราะเกมนั้นเราชนะ 5-0 ผมได้ลงตัวจริง ตอนแรกก็กดดันนะ แต่เกมนั้นเรายิงได้ 2 ประตู เราเป็นน้องเล็กสุดในทีม มันก็ดีใจมากจริงๆ ครับ เกมนั้นมันก็ยากมาก แม้สกอร์จะออกมาห่างก็ตาม"
"ส่วนแมตช์ที่ เสียใจที่สุด แน่นอนครับ คือเกมชิงแชมป์เอเชีย u19 ที่ทำให้เราไม่ได้ไปฟุตบอลเยาวชนโลก คือเกมนั้น เราโดนนำก่อน 2-0 และ เราก็ยิงคืน 3 ประตู และอีก 3 นาที เราจะได้ไปบอลโลกอยู่แล้ว แต่เราก็มาโดนตีเสมอ และโดนยิงเพิ่มแล้วแพ้ ไป 3-7"
"เกมนั้นยอมรับเลยครับว่ามันเหมือนโลกแตกเลย ผมเสียใจและร้องไห้นานมาก แต่ก็พยายามกลับมาให้ได้เร็วที่สุด เพื่อทำหน้าที่ต่อไป"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด