:::     :::

'เทพลูคัส'แฮปปี้เห็นหงส์แชมป์แม้อำลาทีมแล้ว

วันอังคารที่ 12 พฤษภาคม 2563
282
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ลูคัส เลว่า กองกลางจอมเก๋าของ ลาซิโอ เปิดใจสุดแฮปปี้ที่ได้เห็น ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ยุโรปในฤดูกาลล่าสุดแม้ตัวเองย้ายออกจากทีมแล้วก็ตาม

เลว่า เล่นให้ ลิเวอร์พูล นาน 10 ปีก่อนย้ายร่วมทีม ลาซิโอ ในปี 2017 ซึ่งใน 2 ฤดูกาลแรกที่ย้ายออกมา "หงส์แดง" ได้เข้าชิงถ้วยยุโรปใบใหญ่ที่เริ่มจากแพ้ เรอัล มาดริด 1-3 ก่อนแก้ตัวเอาชนะ สเปอร์ส 2-0 เป็นแชมป์ในซัมเมอร์ที่แล้ว

เลว่า เล่าถึงความรู้สึกที่มีต่อทีมเก่าว่า "ปีที่ผมย้ายออกมา เราแพ้ในรอบชิงฯ แชมเปี้ยนส์ ลีก แต่ปีต่อมาที่พวกเขาคว้าแชมป์ ผมก็มีความสุขจริงๆ" 

"นี่เป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ ผมเองก็มีความสุขอย่างมากเพราะผมยังคงติดต่อกับหลายคนในทีม ขณะที่ลูกชายของผม รวมถึงครอบครัวก็ต่างเป็นแฟนบอล ลิเวอร์พูล"

กองกลางสายพันธุ์แซมบ้าย้ำทิ้งท้ายว่าไม่ได้เสียใจที่ย้ายออกจากทีม "ผมก็อยากได้แชมป์ร่วมกับทีมนะ แต่แบบนี้ก็โอเค ถือว่าผมคว้าแชมป์ในฐานะแฟนบอลแล้วกัน" 

"ตอนที่ย้ายออกนั้นเพราะผมไม่มีความสุขจริงๆ และเมื่อไม่มีความสุขแล้ว สิ่งต่างๆ ก็ไม่ค่อยสมเหตุสมผล เพราะฉะนั้นมันจะดีกว่าถ้าได้เห็น ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์" เลว่า กล่าว ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})