:::     :::

โควิงตันมั่นใจเก่งขึ้นจากซ้อมหนักช่วงไวรัสระบาด

วันพฤหัสบดีที่ 14 พฤษภาคม 2563
189
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

โรเบิร์ต โควิงตัน ฟอร์เวิร์ด ฮิวสตัน ร็อคเก็ตส์ ยอมรับว่าช่วงการระบาดของโคโรน่าไวรัสที่ผ่านมาทำให้เขาเก็บตัวไม่กล้าออกไปไหนทั้งสิ้น ก้มหน้าตาก้มตาฝึกฝนร่างกายและทักษะบาสฯ จนเชื่อว่าเมื่อฤดูกาล 2019-20 รีสตาร์ตทุกคนคงทึ่งกับพัฒนาการ

พอลีกระงับแข่ง รวมถึงแฟรนไชส์ต้นสังกัดปิดศูนย์ฝึกป้องกันไวรัสโควิด-19 กระจาย นักกีฬาก็ต่างคนต่างไป กักตัวจากผู้อื่นตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา โดย โควิงตัน เลือกไปอยู่เมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี่ ซึ่งตัวเองเคยใช้ชีวิตนักศึกษา 

กระทั่งสถานการณ์ระบาดดีขึ้น หลายรัฐปลดมาตรการล็อคดาวน์ ฟร้อนท์คอร์ทวัย 29 ปี จึงกลับมายัง ฮิวสตัน รอเวลาให้ศูนย์ฝึกเปิดอีกครั้งหลัง 18 พ.ค.นี้ 

"เอาจริงๆเราต้องซาบซึ้งกับช่วงเวลาที่หายไปกว่า 2 เดือนนี้ ผมมองว่ามันมีทั้งเรื่องดี-เรื่องแย่ สำหรับผมมันทำให้ได้ทบทวนตัวเอง" ผู้เล่นที่ไม่ผ่านการดราฟท์จากคลาส 2013 กล่าวกับ 'ฮิวสตัน โครนิเคิ่ล' 

โควิงตัน ซ้อมอย่างเดียวตอนว่างงาน 2 เดือน

"เวลาส่วนใหญ่ผมก็ออกกำลังกายล้วนๆ ซ้อมเข้มเพื่อรักษาหุ่นทรงไม่ให้เสีย แล้วแน่นอนอยากปลอดภัยจากการติดไวรัส" 

"เพราะเมื่อลีกตัดสินใจอนุญาตให้กลับมาซ้อมที่ศูนย์ฝึกทีมอีกครั้ง ผมก็พร้อมหมดไม่ว่าพวกเขาเลือกทางไหน มันแค่แตกต่างนิดหน่อยตรงที่ยังไม่สามารถแข่งขันได้" 

"อนึ่งก็ขัดเกลาตัวเองให้ดีที่สุด ผลลัพธ์ออกมาคิดว่ามันดีขึ้นทุกด้านทั้งเรื่องการชู้ตแม่นกว่าเดิม, เลี้ยงบอลคล่องมือ, การวิ่งเปลี่ยนทิศทาง, จังหวะเร่งฝีเท้า โดยมีนักกายภาพประกบอีกทางเพื่อช่วยร่างกายของผมใช้งานรื่นไหลไม่ติดขัด" 

ตั้งแต่เทรดจาก ทิมเบอร์วูล์ฟส์ มา ร็อคเก็ตส์ ผลงานเฉลี่ย 12.8 คะแนน, 7.9 รีบาวน์ด และ 2.5 บล็อค 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด