:::     :::

มาตรการ3รัฐใหญ่ถึงทีมกีฬาอาชีพยุคไวรัสระบาด

วันอังคารที่ 19 พฤษภาคม 2563
199
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

กีฬาอาชีพสหรัฐฯ ลุ้นกลับมาทำการแข่งขันได้อีกครั้งในเดือนมิถุนยน เมื่อ 3 รัฐใหญ่อย่างเท็กซัส, แคลิฟอร์เนีย และ นิวยอร์ก กรอบเวลาการปลดล็อคจากการระบาดของโคโรน่าไวรัสเฟสท้ายๆ ตั้งแต่ปลาย พ.ค. จนถึงต้นมิถุนายน

สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ในเมืองมะกันดีขึ้นตามลำดับ โดยเริ่มมีการคลายล็อคดาวน์ด้านเศรษฐกิจและการใช้ชีวิตประจำวันในเฟสแรก แต่ทั้งนี้กิจกรรมกีฬาไม่ถูกรวมอยู่ด้วย 

กระทั่งล่าสุดฝ่ายบริหารท้องถิ่นต่างๆพร้อมไฟเขียวกีฬาอาชีพ 7 ชนิดกลับมาแข่งขันเริ่มจากเท็กซัส ผู้ว่าการ เกร็ก แอ็บบ็อตต์ อนุญาตให้เริ่มกิจกรรมตั้งแต่ 31 พ.ค.นี้ อันประกอบด้วย บาสเกตบอล, เบสบอล, แข่งรถ, อเมริกัน ฟุตบอล, กอล์ฟ, ซอฟท์บอล และ เทนนิส 

นั่นทำให้ ฮิวสตัน ร็อคเก็ตส์, ดัลลัส แมฟเวอริคส์ และ ซาน แอนโทนิโอ สเปอร์ส สามแฟรนไชส์เอ็นบีเอ จะสั่งซ้อมเต็มที่รอลีกรีสตาร์ต 

อย่างไรก็ดีอีก 2 ชนิดกีฬาอย่าง ฮอกกี้น้ำแข็ง และ ซอคเก้อร์ ไม่ถูกรวมด้วย อาจต้องชะลอการกลับมาลงแข่งออกไปอีกระยะ 

ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย แถลงข่าว

ต่อกันที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ผู้ว่าการรัฐ เกวิ่น นิวส์ซัม อนุญาตให้ทุกชนิดกีฬาอาชีพกลับมาแข่งได้ตั้งแต่สัปดาห์แรกของเดือนมิถุนายน 

เท่ากับว่า แอลเอ เลเกอร์ส, แอลเอ คลิปเปอร์ส, โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส และ ซาคราเมนโต คิงส์ พร้อมลุยหากลีกออกโปรแกรมแข่งอีกครั้ง 

ปิดท้ายที่รัฐนิวยอร์ก ผู้ว่าการรัฐ แอนดรูว์ คูโอโม่ อนุญาตกีฬาอาชีพโรมรัน ทำให้ นิวยอร์ก นิคส์ และ บรู้กลิน เน็ตส์ พร้อมสะสางฤดูกาล 2019-20 

อนึ่งทุกรัฐไม่อนุญาตให้มีผู้ชมเข้าสนามแข่งขัน มีเพียงผู้เล่น-ทีมสตาฟฟ์, ฝ่ายจัด, ทีมงานถ่ายทอดสด และสื่อมวลชนบางส่วนแค่นั้น 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด