:::     :::

กอร์ดอนมั่นใจบร็องโก้ส์สร้างทีมเหมาะสไตล์ตนเอง

วันพฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม 2563
248
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เมลวิ่น กอร์ดอน อดีตรันนิ่งแบ็ก แอลเอ ชาร์จเจอร์ส มั่นใจว่าจะไปได้สวยกับทีมบุกของ เดนเวอร์ บร็องโก้ส์ ที่สร้างทีมเหมาะกับสไตล์การเล่นของตนเอง

เมลวิ่น กอร์ดอน รันนิ่งแบ็กป้ายแดงของ เดนเวอร์ บร็องโก้ส์ แสดงความมั่นใจว่าทีมม้าป่าสร้างทีมบุกเหมาะสมกับสไตล์การวิ่งของตนเอง หลังทีมเก่า แอลเอ ชาร์จเจอร์ส ไม่ได้ใช้จุดแข็งของเขาทำงานเพื่อทีม ตามรายงานข่าวจากเอ็นเอฟแอลเน็ตเวิร์คเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา 

ตลอด 5 ซีซั่นกับ ชาร์จเจอร์ส, กอร์ดอน ทำระยะรวม (ถือบอลวิ่ง, รับบอล) 6,113 หลาและทำอย่างน้อย 12 ทัชดาวน์ 3 ซีซั่น (2016-2018) แม้จะประสบความสำเร็จในฐานะตัววิ่งของ ชาร์จเจอร์ส แต่รันนิ่งแบ็กวัย 27 ปี ยืนยันว่าทีมเก่าไม่ใช้งานจุดแข็งของเขาอย่างที่ควรจะเป็น


'มันไม่ได้เล่นกับจุดแข็งของผม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง 2-3 ปีแรกที่นั่น' กอร์ดอน เปิดเผย 'ผมแค่ต้องปรับตัวและทำให้มันเวิร์ค มันไม่ใช่ระบบที่สร้างขึ้นสำหรับผม แต่ผมรู้สึกเหมือน เดนเวอร์ สร้างฟุตบอลตามสไตล์การวิ่งของผมและผมคิดว่ามันเหมาะสมอย่างยิ่ง'

บร็องโก้ส์ เซ็นสัญญา 2 ปี มูลค่า 16 ล้านเหรียญสหรัฐกับ กอร์ดอน ในฐานะฟรีเอเจนต์ในช่วงปิดฤดูกาลนี้ โดยเชื่อว่าทักษะการคุกคามแนวป้องกันคู่แข่งของรันนิ่งแบ็กวัย 27 ปีจะไปได้สวยกับระบบของโค้ชทีมบุกคนใหม่ แพ็ท เชอร์เมอร์ ซึ่งเน้นเกมวิ่ง ขณะที่ระบบของ ชาร์จเจอร์ส ภายใต้การดูแลของเฮดโค้ช แอนโธนี่ ลินน์ ต้องการให้มีการวิ่งในโซนกว้างมากขึ้น ต่างจาก บร็องโก้ส์ จะเน้นโซนด้านในซึ่งที่จะเล่นได้ดีขึ้นกับการอ่านไลน์และช่องว่างของเกมป้องกัน 


'พวกเขาจะวิ่งโซนในมากและนั่นเป็นสิ่งที่ผมทำมามากที่วิสคอนซิ่น' กอร์ดอน เปรียบเทียบเกมบุกของทีมม้าป่าเหมือนกับตอนเล่นระดับมหาวิทยาลัยก่อนหน้านี้ 'มันจะช่วยให้ผมกลับมามีความรู้สึกเหมือนสิ่งที่ผมทำได้ดีที่สุด ผมเป็นตัววิ่งโซนใน' 

ถ้า กอร์ดอน ทำได้ดีกับทีมบุกของ บร็องโก้ส์ นั่นจะทำให้ เดนเวอร์ มีอาวุธรายล้อมควอร์เตอร์แบ็ก ดรูว์ ล็อค ที่น่าจับตามองในซีซั่น 2020 ทั้งคู่รันนิ่งแบ็ก กอร์ดอน กับ ฟิลลิป ลินด์เซ่ย์ ทีมม้าป่าจะดราฟท์สองปีกนอก เจอร์รี่ จูดี้ กับ เค.เจ.แฮมเลอร์ มาประสานงานกับ คอร์ตแลนด์ ซัตตัน ปีกนอกดีกรี'โพร โบวล์'ด้วย


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด