:::     :::

เอ็นเอฟแอลคืนสถานะ'สมิธ'พร้อมร่วมงานคาวบอยส์

วันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2563
149
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แอลด้อน สมิธ อดีต ดีเฟนซีฟ เอนด์ โอ๊คแลนด์ เร้ดเดอร์ส ได้รับสถานะผู้เล่นคืนมาจากเอ็นเอฟแอลและพร้อมลงเล่นกับ ดัลลาส คาวบอยส์ ในซีซั่น 2020

แอลด้อน สมิธ ดีเฟนซีฟ เอนด์ วัย 30 ปีได้รับสถานะคืนจากลีกเอ็นเอฟแอลเมื่อวันพุธที่ผ่านมาและเตรียมร่วมงานกับ ดัลลาส คาวบอยส์ ในซีซั่น 2020 ตามรายงานข่าวจากเอ็นเอฟแอลเน็ตเวิร์ค

สมิธ อดีตดราฟท์รอบแรก คลาส 2011 เคยเล่นอาชีพ 4 ปีแรกกับ ซาน ฟรานซิสโก โฟร์ตี้นายเนอร์ส ก่อนย้ายมาเซ็นสัญญากับ โอ๊คแลนด์ เร้ดเดอร์ส ปี 2015 แต่เขาถูกแบนหนึ่งปีในช่วงซีซั่น 2015 แม้จะพยายามขอคืนสถานะผู้เล่นในช่วงเดือนตุลาคมปี 2016 แต่ไม่เป็นผล เขาพลาดการลงเล่นตลอดช่วงปี 2016-2017 และถูก เร้ดเดอร์ส ปล่อยทิ้งในช่วงเดือนมีนาคม 2018 จนกระทั่ง คาวบอยส์ เซ็นเข้าทีมด้วยสัญญา 1 ปีช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา 

แม้จะร้างสังเวียนไปนาน แต่ผู้เล่นวัย 30 ปีมั่นว่าว่าสนิมจะไม่เกาะแข้งขาเขาแน่นอน 'พระเจ้าให้พรผมด้วยพรสวรรค์ และหนึ่งในพรสวรรค์คือของขวัญจากธรรมชาติของผมคือการเล่นฟุตบอลและการเป็นนักกีฬา'


'ดังนั้นผมยังรู้สึกหนุ่มแน่น ผมไม่ของสะสมบนร่างกายผม ผมยังรู้สึกดีตอนที่ผมไปยิม ผมยังรู้สึกอ่อนวัยและสดชื่น ดังนั้นผมจึงตั้งตารอคอยที่จะออกไปเพื่อทำอะไรที่นั่น'

สมิธ เคยทำรวม 33.5 แซ็คในการลงเล่นอาชีพสองซีซั่นแรกช่วงปี 2011-2012 ซึ่งรวมถึง 19.5 แซ็คในฤดูกาลที่สอง แม้จะมีอายุครบ 31 ปีในช่วงเดือนกันยายนนี้ แต่ตอนนี้ สมิธ หวังว่าเขาจะโฟกัสกับหน้าที่มากขึ้นเพื่อช่วยเริ่มต้นใหม่ของอาชีพของเขาอีกครั้ง

'โดยรวมแล้วผมเป็นคนที่ดีขึ้น (กว่าก่อนหน้านี้) ผมเคยทำ 20 แซ็ค (19.5) ผมพูดว่า 20 เพราะมันเป็น 20 แต่ผมสามารถเล่นในระดับสูงกับสิ่งต่างๆมากมายที่เกิดขึ้นในชีวิตผม ตอนนี้ชีวิตของผมเป็นอย่างไร ผมแค่รอคอยที่จะเห็นสิ่งที่ผมสามารถทำได้เท่านั้น'


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด