:::     :::

เผยแข้งพรีเมียร์ฯโอกาสสัมผัสคนติดเชื้อแค่39วิฯ-ต่อ-เกม

วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม 2563
422
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2019-20 มีโอกาสกลับมารีสตาร์ตเปอร์เซนต์สูงขึ้นเรื่อยๆเมื่อล่าสุดมีการนำผลวิจัยทางการแพทย์มาอ้างอิงว่าโอกาสที่ผู้เล่นจะติดโคโรน่าไวรัสบนสนามแข่งนั้นเปอร์เซนต์ต่ำมากๆ สบายใจกันได้

รายงานจาก 'เทเลกราฟ ฟุตบอล' ว่าเพราะมีผู้เล่นบางกลุ่มกังวลเรื่องความปลอดภัยหากกลับมาโม่เกือก อาจสัมผัสฝอยละอองของผู้ติดไวรัสโควิด-19 จนนำไปแพร่ต่อคนในครอบครัว แล้วเกิดเรื่องน่าเศร้า ทำให้งอแงไม่ขอกลับมาซ้อมยังศูนย์ฝึกแกนนำคือ ทรอย ดีนีย์ กัปตัน วัตฟอร์ด หรืออย่างก่อนนี้สองผู้เล่น แมนฯ ซิตี้ ทั้ง เซร์คีโอ อเกวโร่ และ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ก็ไม่ค่อยสบายใจ 

แต่ล่าสุดการศึกษาและประมวลผลจากทาง 'เซกันด์ สเป็คตรัม' บริษัทติดตามรวมรวบสถิติสัญชาติสหรัฐฯ ที่ติดตั้งกล้องพร้อมระบบปฏิบัติการโดยยึด 288 เกมที่โม่เกือกของซีซั่นนี้ไปแล้วนั้นพบว่า 

โอกาสติดไวรัสบนสนามแข่งต่ำมาก

สมมุติมีผู้เล่นบนสนามแข่งสักคนติดโคโรน่าไวรัส ค่าเฉลี่ยที่ผู้เล่นคนอื่นจะเข้าใกล้ในระยะแพร่ไวรัสต่อได้นั้นเฉลี่ยแค่ 39 วินาที-ต่อ-นัด 

ยิ่งลีกมีมาตรการดูแลสวัสดิภาพอย่างเข้มงวดทั้งจับตรวจโคโรน่าไวรัสทุกสัปดาห์, มีระยะห่างเมื่อเข้าสังคมกับบุคคลอื่น, สวมหน้ากากอนามัย, ปฏิบัติตามหลักความปลอดภัยทางสุขภาพ และห้ามแฟนบอลเข้าชมเกม 

โอกาสแพร่เชื้อในหมู่ผู้เล่นพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จึงต่ำแบบสุดๆ สามารถใช้เป็นหลักฐานอ้างอิงสำหรับการประชุมเพื่อขอให้การซ้อมเข้าสู่เฟส 3 นั่นคือแบ่งข้างลงทีม 

อนึ่งวานนี้ที่ประชุมลีกอนุมัติการซ้อมระยะ 2 แล้วสามารถเสียบสกัดสัมผัสตัวกันได้ ส่วนผลตรวจหาผู้ติดไวรัสเจอหน้าใหม่ 4 รายจากสามสโมสร

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})