:::     :::

เม็ตคาล์ฟรับรู้สึกกลัวหลังเห็นการเสียชีวิตของฟลอยด์

วันจันทร์ที่ 01 มิถุนายน 2563
182
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ดี.เค.เม็ตคาล์ฟ ปีกนอก ซีแอตเทิ่ล ซีฮอร์คส์ ยอมรับว่ารู้สึกหวาดกลัวหลังเห็นการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ ชาวผิวดำที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้กำลังจับกุมรุนแรงเกินกว่าเหตุ

ดี.เค.เม็ตคาล์ฟ ปีกนอกของ ซีแอตเทิ่ล ซีฮอร์คส์ เป็นอีกหนึ่งนักกีฬาที่ออกมาร่วมแบ่งปันอารมณ์และความรู้สึกผ่านทวิตเตอร์เกี่ยวกับการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวดำที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้กำลังเกินกว่าเหตุขณะจับกุมตัวจนก่อให้เกิดการประท้วงและจลาจลครั้งใหญ่ทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาอีกครั้ง ตามรายงานจาก'ยะฮู สปอร์ตส์'เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 

'ผมดูวีดีโอของ จอร์จ ฟลอยด์ เมื่อ 2-3 วันก่อนและสิ่งหนึ่งที่ยังคงติดอยู่กับผมคือผมมีครอบครัว, เพื่อนพ้อง, พี่น้องที่ดูเหมือน จอร์จ ฟลอยด์' เม็ตคาล์ฟ กล่าว 'หากคิดว่าการเป็นคนผิวดำในอเมริกาจะนำไปสู่เรื่องนั้น มันทำให้ผมกลัว มันทำให้หัวใจของผมแตกสลายที่ลุงๆของผมสามารถออกไปสู่โลกภายนอกวันนี้และนั่นอาจจะเป็นพวกเขา' 


'ผมอยากจะพูดอะไรบางอย่างเพราะถ้าผมไม่ทำเช่นนั้น ผมรู้สึกว่าผมจะสนับสนุนมันและนั่นไม่ถูกต้อง นั่นไม่ถูกต้องทั้งหมด'

เม็ตคาล์ฟ เป็นหนึ่งในคนแวดวงกีฬาจำนวนมากที่ออกมาพูดถึงการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ จากคลิปวีดีโอที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมินิแอโพลิสจับกุมตัวเขาด้วยความรุนแรงเกินกว่าเหตุโดยใช้เข่ากดบริเวณคอของ ฟลอยด์ นานร่วม 7 นาทีทั้งที่เขาตะโกนร้องว่าหายใจไม่ออก ก่อนที่ ฟลอยด์ จะเสียชีวิตในเวลาต่อมาระหว่างการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 


การเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ จุดประกายการประท้วงครั้งใหญ่ในสหรัฐอเมริกาอีกครั้งและมีการจลาจลในเมืองต่างๆทั่วประเทศในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งบางเมืองมีนักกีฬาอาชีพออกมาร่วมชุมนุมประท้วงเรียกร้องความยุติธรรมด้วยเช่นกัน 

'ชุมชนคนผิวดำ, พวกเราต้องต่อสู้กันต่อไปเรื่อยๆเพราะบรรพบุรุษของเราผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากและพวกเขาสอนเราว่าต้องทำอย่างไร ดังนั้นเรามาทำร่วมกันเถอะ' ปีกนอก ซีฮอร์คส์ กล่าว


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})