:::     :::

สามไวกิ้งส์มั่นใจว่าเอ็นเอฟแอลมีความสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลง

วันพฤหัสบดีที่ 18 มิถุนายน 2563
266
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

อาเมียร์ อับดุลลาห์ รันนิ่งแบ็ก มินเนโซต้า ไวกิ้งส์ พร้อมด้วยเพื่อนร่วมทีมทั้ง ไคล์ รูดอล์ฟ ปีกใน และ อีริก เคนดริกซ์ ไลน์แบ็กเกอร์ต่างมั่นใจว่าเอ็นเอฟแอลจะช่วยทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในสังคมอเมริกันเรื่องความเท่าเทียมกันและการเหยียดเชื้อชาติ

อาเมียร์ อับดุลลาห์, อีริก เคนดริกซ์ และ ไคล์ รูดอล์ฟ สามผู้เล่นของ มินเนโซต้า ไวกิ้งส์ เชื่อว่าลีกเอ็นเอฟแอลจะเป็นองค์กรสำคัญที่มีส่วนขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในสังคมอเมริกันไปในทิศทางที่ถูกต้องในอนาคต ตามรายงานข่าวจากเอ็นเอฟแอลเน็ตเวิร์คเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา 

'เอ็นเอฟแอลถือพลังอันยิ่งใหญ่' อับดุลลาห์ เผย 'เด็กทุกคนอยากเป็น ไคล์ รูดอล์ฟ, เด็กทุกคนอยากเป็น อีริก เคนดริกส์ ไม่อาจพูดได้ว่าพวกเขาทุกคนอยากเป็น อาเมียร์ อับดุลลาห์ ผมหวังแบบนั้น ผมหวังเช่นนั้นแน่นอน เพียงแค่ทำความเข้าใจว่าอิทธิพลที่เรามีต่อเยาวชนและความอ่อนไหวของเยาวชนที่มีต่อสิ่งต่างๆและเข้าใจความเห็นอกเห็นใจเหมือนกัลที่ ไคล์ พูดเกี่ยวกับมัน ผมรู้สึกเหมือนว่าลีกสามารถถือคบเพลิงนั้นได้จริงๆ เราสามารถจุดประกายการเปลี่ยนแปลงทางจิตวิทยาที่แท้จริงในประเทศนี้'


'อิทธิพลที่ยิ่งใหญ่หรือองค์กรที่ยิ่งใหญ่อย่างเอ็นเอฟแอลมีโอกาสดีที่จะคว้าสิ่งนี้และผลักดันการเคลื่อนไหวไปข้างหน้าผ่านการกระทำและเห็นได้ชัดจากการฟังสิ่งที่ โรเจอร์ กูเดลล์ คอมมิสชันเนอร์ลีกเอ็นเอฟแอลพูดถึงก่อนหน้านี้ว่าเขาไม่ได้ฟังเสียงนักกีฬามากพอ นั่นถือว่ายอดเยี่ยม การยอมรับสิ่งนั้นเป็นขั้นตอนแรก แต่ขั้นตอนต่อไปที่ผมคิดคือการจัดการกับแต่ละทีม'

'ผมคิดว่าเรามีความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ที่สามารถผลักดันการเคลื่อนไหวนี้ต่อไป, เร็วมากขึ้น ถ้าเรายึดมันไว้'

ด้าน เคนดริกซ์ กล่าวเสริมว่า 'ผมเห็นด้วยกับ อาเมียร์ ปัญหาเหล่านี้มีความสำคัญ เราต้องเริ่มพูดคุยเกี่ยวกับมัน เราต้องทำมันต่อไป มันเกี่ยวกับการรับรู้ มันเกี่ยวกับการรู้ว่าประวัติศาสตร์ของเราคืออะไร มันบ้าที่เราไม่ได้เรียนรู้กับสิ่งนี้จากการเติบโตในโรงเรียน หวังว่าตอนนี้เราจะเริ่มเห็นบทสนทนามากขึ้นในโรงเรียนประถมเกี่ยวกับเรื่องนี้ เราจะต้องทำมันต่อไป เราต้องทำให้บทสนทนาดำเนินต่อไป เราต้องรักษาความตระหนักให้สูงขึ้น'


ส่วน รูดอล์ฟ กล่าวถึงประเด็นเดียวกันว่า 'เมื่อปัญหานี้แปลจากคนที่เห็นอกเห็นใจไปสู่คนที่เห็นอกเห็นใจคนอื่น นั่นคือสิ่งที่เราจะเห็นการเปลี่ยนแปลง'

'เจ้าของทีมของเรา อย่างที่ อาเมียร์ พูด กำลังอยู่ในการพูดคุย พวกเขากำลังรับฟังเรื่องราวที่คนเหล่านี้บอกและพวกเขากลายเป็นคนที่เห็นอกเห็นใจ ดังนั้นจึงให้การสนับสนุนที่ยิ่งใหญ่แก่เราทั้งทางการเงินและผ่านการกระทำของพวกเขา และผมคิดว่าอย่างที่ อีริก เพิ่งพูดไป ผมเชื่อว่าทั้งลีกของเราสามารถเอาใจใส่ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ได้'


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด