:::     :::

'เจเค'เจอวิลล่าเที่ยวนี้ไม่หืดเหมือนครั้งก่อน

วันศุกร์ที่ 03 กรกฎาคม 2563
836
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผจก.ทีม ลิเวอร์พูล แถลงความพร้อมก่อนเกมพบ แอสตัน วิลล่า (5 ก.ค.) ว่าอยากกู้หน้าจากความปราชัยเกมกลางสัปดาห์ ดังนั้นพร้อมอัดบอลหนีตายให้เละคาแอนฟิลด์

การพบกันหนก่อน 'หงส์แดง' ได้ประตูชัย 2-1 จาก ซาดิโอ มาเน่ นาที 90+4 สถานการณ์บนตารางยังบี้ล่าแชมป์ ส่วน 'สิงห์ผงาด' ไม่เดือดร้อนอย่างปัจจุบัน 

ตัดมาเวลานี้ทีมของ คล็อปป์ แชมป์ไปแล้ว แต่ทีมของ ดีน สมิธ ดิ้นหนีตาย ดังนั้นแรงจูงใจอยู่กับ วิลล่า ทำให้ 'เจเค' ต้องเตรียมรับมือลูกวิ่งสู้ฟัด 

"ผมยังจำได้ว่าเกมที่พบกับพวกเขา ต้องทำอย่างไรถึงได้ประตู บอกเลยลูกที่ทำได้ หรือภาพรวมส่วนอื่นของเกมนั้นไม่เกิดบ่อยๆ มันคงเป็นสกอร์ที่สำคัญของเรา" คล็อปป์ กล่าว 

ล็อปป์เปิดปาก

"วิลล่า ไม่ได้ตกระกำลำบากในเวลานั้น  ทว่าในเวลาต่อมาหลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนไป - สามารถใช้แนวทางแมตช์ที่ว่าเลยหรือเปล่า? คงไม่เชิง เอาเป็นว่าเกมที่จะถึงคืออีกแมตช์สำคัญ" 

"นับจากแพ้เราหนนั้น วิลล่า เปลี่ยนระบบการเล่นสองหน บ้างก็เล่นกองหลังหาคน หรือเกมล่าสุด 4-4-2 เหลี่ยมเพชร ได้ แจ็ค กรีลิช ยืนตำแหน่งถนัดสุด" 

"เราไม่ทราบหรอกถึงวันแข่งพวกเขาจะมาไม้ไหน เราจึงต้องหาทางรับมือให้เหมาะสม เรื่องการครองบอลคู่แข่งกระจายผู้เล่นใช้พื้นที่เยอะ, เปลี่ยนแกนบอลไป-มา, ใช้ความเร็ว ซึ่งคือจุดเด่น" 

"แต่เวลาเจอทีม 'ท็อป 6' พวกเขาไม่เน้นครองบอลระดับ 50-60% ลดเหลือ 25-35% ดังนั้นก็หวังเป็นฝ่ายครองบอลส่วนใหญ่ของเกม จากนั้นคงหาทางแก้ข้อบกพร้องได้"  คล็อปป์ ทิ้งท้าย


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด