:::     :::

มาโฮมส์จารึกชื่อกีฬารับค่าจ้างครึ่งพันล้านคนแรกของโลก

วันพุธที่ 08 กรกฎาคม 2563
341
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

คล้าร์ก ฮันท์ ประธานทีมและซีอีโอของ แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ กับ แพทริค มาโฮมส์ ควอร์เตอร์แบ็กวัย 24 ปีในการแถลงข่าวการทำข้อตกลง 10 ปี มูลค่า 450 ล้านเหรียญสหรัฐกับทีมหัวหน้าเผ่า

คริส คาบ็อตต์ ตัวแทนของ แพทริค มาโฮมส์ เปิดเผยว่าควอร์เตอร์แบ็กดีกรีเอ็มวีพีวัย 24 ปี ทำข้อตกลงระยะยาวกับ แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ และจะอยู่ภายใต้สัญญากับทีมหัวหน้าเผ่าไปจนถึงซีซั่น 2031 หรือจนมีอายุ 36 ปี มีมูลค่ารวมกัน 503 ล้านเหรียญสหรัฐ การันตีตามกลไก 477 ล้านเหรียญสหรัฐ ตามรายงานข่าวจากอีเอสพีเอ็นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา 

ตามรายงานระบุว่า มาโฮมส์ ทำข้อตกลงเพิ่มเติม 10 ปี มูลค่า 450 ล้านเหรียญสหรัฐ และควอร์เตอร์แบ็กวัย 24 ปีจะรับทรัพย์รวมกัน 503 ล้านเหรียญสหรัฐ (เมื่อรวมกับสัญญารุคกี้อีก 2 ปี) กลายเป็นการทำข้อตกลงของนักกีฬาอเมริกันก้อนใหญ่สุดในประวัติศาสตร์ทำลายสถิติเดิมของ ไมค์ เทราท์ ที่ทำข้อตกลง 12 ปี มูลค่า 426.5 ล้านเหรียญสหรัฐกับทีมเบสบอล ลอส แองเจลีส แองเจิ้ลส์ 

'ผู้เล่นครึ่งพันล้านดอลล่าร์คนแรกในประวัติศาสตร์กีฬา สัญญาใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์กีฬา ครั้งแรกที่ผู้เล่นเอ็นเอฟแอลเป็นผู้เล่นที่ได้รับผลตอบแทนสูงที่สุดในประวัติศาสตร์กีฬา' คาบ็อตต์ เขียนถึงการทำข้อตกลงมหาศาลกับทัพหัวหน้าเผ่า


ขณะที่ คล้าร์ก ฮันท์ ประธานทีมและซีอีโอของ ชีฟส์ กล่าวในแถลงการณ์ว่า 'นี่เป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับแฟรนไชส์เราและสำหรับอาณาจักรของ ชีฟส์ ตั้งแต่เขามาอยู่กับ ชีฟส์ เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา แพทริค ได้พัฒนาขึ้นมาเป็นหนึ่งในนักกีฬาที่สมบูรณ์แบบที่สุดในกีฬาทุกประเภท'

'เขาเป็นผู้นำน่ามหัศจรรย์และให้เครดิตแก่ชุมชน แคนซัส ซิตี้ และผมดีใจที่เขาจะเป็นสมาชิกของ ชีฟส์ เป็นเวลานานหลายปี'

ด้านเฮดโค้ชชีฟส์ แอนดี้ รีด กล่าวในแถลงการณ์ว่าเขารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้สอน มาโฮมส์ ในอนาคตอันใกล้นี้ 'ผมได้รับสิทธิพิเศษในการสอนนักกีฬาที่ยอดเยี่ยมและคนพิเศษในอาชีพของผม และ แพทริค ไม่มีข้อสงสัยใดๆในลิสต์รายชื่อผู้เล่น ส่วนดีที่สุดคือเขายังคงอยู่ในช่วงเริ่มต้อาชีพของเขา'


ตามข้อตกลงดังกล่าวจะแบ่งเป็นสองส่วนสำคัญ ช่วง 6 ปีแรกของสัญญาจะมีมูลค่า 183.4 ล้านเหรียญสหรัฐ ก่อนทั้งสองฝ่ายสามารถเจรจาเพื่อต่อรองสัญญาใหม่หลังจบฤดูกาล 2025 ซึ่งอาจจะช่วยลดค่าจ้างมูลค่ารวม 319.2 ล้านเหรียญสหรัฐ 

มาโฮมส์ เข้าสู่ลีกฐานะดราฟท์อันดับ 10 คลาส 2017 เขาเป็นเพียงแบ็คอัพของ สตีฟ สมิธ ในซีซั่นรุคกี้และลงเล่นเพียงเกมเดียวในฤดูกาลดังกล่าว ก่อนสตาร์ทตัวจริงตั้งแต่ซีซั่น 2018 ขว้าง 5,097 หลา ทำ 50 ทัชดาวน์ คว้ารางวัลเอ็มวีพี แม้จะทำผลงานตกลงไปในซีซั่น 2019 ขว้างเพียง 4,031 หลาและทำ 26 ทัชดาวน์ แต่เขามีส่วนสำคัญที่ช่วย ชีฟส์ คว้าแชมป์'ซูเปอร์ โบวล์' ครั้งแรกในรอบ 50 ปีและคว้ารางวัลเอ็มวีพีในเกมดังกล่าวด้วย 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})