:::     :::

สมุทรปราการหนุนส.บอลส่งทีมลุยT3ต่อ

วันอังคารที่ 21 กรกฎาคม 2563
293
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

สมุทรปราการ เอฟซี ยืนยันส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันต่อ พร้อมออกโรงสนับสนุนการทำงาน ส.บอล เพื่อหาทางออกในวิกฤตินี้ ด้าน บูรไท พัลลภดิษฐ์สกุล แจงทีมปรับตัวตั้งแต่ 3-4 ปีก่อนหน้านี้ ทำให้ไม่โดนผลกระทบมากนัก

สถานการณ์ในลีกล่างยังไม่ชัดเจนว่าจะดำเนินต่อไปในทิศทางใด หลัง ส.บอล ยังไม่มีคำตอบ และข้อชี้แจงในหลายประเด็นให้สมาชิกได้ทราบ โดยก่อนหน้านี้ ส.บอล ได้ส่งหนังสือสอบถามสมาชิกว่าจะยินดีส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันต่อไปหรือไม่ ในภาวะการณ์ที่ยากลำบากต่อทุกฝ่าย อย่างไรก็ตามทางด้าน “บิ๊กเผือก” พีรพัฒน์ ถานิตย์ ปธ.สโมสรฯ ที่ทุ่มเทมานาน 12 ปีเต็ม ยืนยันว่าพร้อมเดินหน้าต่อไป โดยได้ส่งหนังสือตอบรับไปเป็นที่เรียบร้อย
ล่าสุดทางด้าน "บิ๊กมาร์ค" บูรไท พัลลภดิษฐ์สกุล เลขาธิการสโมสรสมุทรปราการเอฟซี ได้ออกมาพูดถึงประเด็นนี้ว่า “ด้วยสถานการณ์แบบนี้ เราเข้าใจและเห็นใจทุกฝ่ายครับ มันเป็นสถานการณ์ที่ทุกคนต้องเผชิญ และต้องผ่านไปด้วยกันให้ได้ ล้มบ้าง เจ็บบ้างก็กัดฟันเอา ไม่อยากวิจารณ์การทำงานหรือตัดกำลังใจกัน สมาคมฯเองก็คงพยายามหาทางออกที่ดีที่สุดให้ทุกคนอยู่ มันคงไม่ง่ายเหมือนที่เราคิดกัน ขอให้กำลังใจครับ”
"บิ๊กมาร์ค" กล่าวต่อว่า “แม้จะยังไม่รู้อนาคตวงการฟุตบอลในฤดูกาลใหม่นี้จะออกมาแบบไหน แต่สิ่งที่ยืนยันได้ตอนนี้คือ สมุทรปราการเอฟซี ส่งทีมแข่งแน่นอนครับ ทำสโมสรฟุตบอลแล้วไม่ส่งแข่งฟุตบอลจะทำไปทำไม แม้ด้วยข้อจำกัดด้านงบประมาณจะมีมากขึ้น ก็คงไม่กระทบมาก เพราะ 3-4 ปีหลัง เราปรับโครงสร้างสโมสรเพื่อให้พร้อมรับมือเรื่องแบบนี้ไว้แล้ว จริงจังกับการสร้าง และต่อยอดเยาวชน ทำฟุตบอลแบบประหยัด ใช้เงินตามความเป็นจริง หาได้น้อยก็ใช้น้อย ต้องใช้ให้พอ”
“ปีนี้เราก็คงยึดผู้เล่นชุดเดิมเป็นแกน แม้จะเสียกำลังหลักไปบ้าง แต่ก็มีตัวฝีเท้าดีๆ เพิ่มเพิ่มเข้ามา บวกกับนักกีฬาจากอะคาเดมี่ที่ได้รับทุนจากมหาวิทยาลัยราชภัฎธนบุรีสมุทรปราการเพิ่มเติมเข้ามาบางส่วน ก็น่าจะมีเพียงพอสำหรับการแข่งขัน อย่างไรก็ตามรอความชัดเจนจากสมาคมฯอีกนิด ถึงจะบอกได้ว่าควรเสริมหรือลงทุนเพิ่มหรือไม่ในฤดูกาลที่จะถึงนี้” 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด