:::     :::

เจมส์กร้าวผลงานสร้างมาดีพอสอยMPVP

วันอังคารที่ 21 กรกฎาคม 2563
285
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เลอบรอน เจมส์ มั่นใจว่าผลงานที่ตัวเองสร้างมาในฤดูกาล 2019-20 ก่อนเกิดการระบาดของโคโรน่าไวรัส ดีอชนะใจคณะกรรมการและผู้ทรงคุณวุฒิ จนโหวตให้เขาคว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าหนที่ 5 ในอาชีพ

  ลีกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ยืนยันว่าการแข่งขันรีสตาร์ต ที่ ออร์แลนโด ตั้งแต่ปลายเดือนนี้ จะไม่มีผลต่อการลงคะแนนเพื่อให้นักกีฬารับรางวัลประเภทบุคคล โดยทุกอย่างสิ้นสุดไปตั้งแต่ก่อนลีกระงับแข่ง 11 มี.ค.ที่ผ่านมา

นั่นทำให้มีการคาดว่าตัวเต็งเอ็มวีพี 2020 มีเพียงสองคนคือ เจมส์ พอยน์ฟอร์เวิร์ด แอลเอ เลเกอร์ส เจ้าของผลงาน 25.7 คะแนน, 7.9 รีบาวน์ด และ 10.6 แอสซิสต์ สถิติทีม 49-14 ยืนหนึ่งฝั่งตะวันตก 

กับ จานนิส อันเทโทคุนโป้ ฟอร์เวิร์ด มิลวอลกี้ บัคส์ ผลงานเฉลี่ย 29.6 คะแนน, 13.7 รีบาวน์ด และ 5.8 แอสซิสต์ สถิติทีม 53-12 ครองหัวตารางตะวันออก

โดยเมื่อไปแง้มปาก 'แอบีเจ' ระหว่างเก็บตัวในแคมปัส ก็มั่นอกมั่นใจว่าเกียรติยศไม่หลุดจากเขา "ผมไม่มานั่งผิดหวังเพราะลีกเลือกตัดสินใจเก็บคะแนนสิ้นสุดผลงานแค่ 11 มี.ค.เพราะในเมื่อเกิดไปแล้วก็ยากควบคุม สู้ควบคุมในเรื่องที่คุณควบคุมได้ดีกว่า" การให้สัมภาษณ์ 'เอสบี เนชั่น' 

เจมส์ สัมภาษณ์รวมๆ

."กับการชิงตำแหน่งผู้เล่นทรงคุณค่าผมคิดว่าตัวเองก็แสดงผลงานที่คู่ควรออกมา ไม่เพียงแค่ฟอร์มส่วนบุคคล ผลงานทีมก็ดี เราคือเบอร์ 1 ฝั่งตะวันตก"  

"ก่อนนั้นมีคนกังขาว่าผมเก่งแค่กับฝั่งตะวันออก พอข้ามฟากไปเจอคู่แข่งที่รวมๆหินกว่าจะทำได้หรือ? ได้ยินมาเยอะ"

"ซึ่งการได้เห็นทีมเราอยู่หัวตารางคอนเฟอเรนซ์, เล่นในแนวทางของตัวเองย่างที่เป็นตอนนี้ให้ความรู้สึกดีมากๆ"

ออล-สตาร์ 16 สมัยไม่ได้เป็นเอ็มวีพีอีกเลยตั้งแต่ปี 2013 โดยภาพรวมซีซั่นปัจจุบันนับว่าพัฒนาขึ้นจากฤดูกาล 2018-19 ที่เดี้ยงโคนขาหนีบส่งผลให้ปิดเทอมแต่หัววันลงแข่งเพียง 55 นัดในซีซั่นก่อน 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด