:::     :::

ปธ.ค้างคาวไฟห่วงไทยลีกจอดำหลัง25ต.ค.

วันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม 2563
309
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

ปธ.สุโขทัย ห่วงไทยลีกจอดำ หลัง 25ตุลาคม ผสมโรงโควิด กระทบสถานะกีฬาอาชีพ วอนทบทวนด่วน

หลังการเจรจาระหว่างสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ โดย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมฯ กับ ตัวแทน บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ในฐานะผู้ได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2020 เพื่อเจรจาต่อสัญญาลิขสิทธิ์ โดยมีข้อสรุป คือ บมจ. ทรูฯ ยืนยันจะถ่ายทอดสดการแข่งขันตามสัญญาเดิมที่ระบุเกมสุดท้าย วันที่ 25 ตุลาคมนี้ 
ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี ให้สัมภาษณ์ว่า ข้อตกลงที่เป็นข่าวมีบางส่วนที่ตนไม่เห็นด้วย และสงสัยว่าหากพ้นวันที่ 25 ตุลาคมแล้ว แฟนบอลจะไม่มีสิทธิ์รับชมการแข่งขันใช่หรือไม่ เพราะหากยึดตามมาตรการที่ป้องกันไวรัสโควิด-19 ระบาดห้ามมีผู้ชม หรือผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันในสนามแข่ง เท่ากับว่าไทยลีกจะเตะแบบไร้คนดูแบบ 100% ซึ่งจะสร้างผลกระทบต่อรายได้ ที่มาจากการขายบัตรเข้าชมเกมแข่งขัน ของที่ระลึก และเงินสนับสนุนทีมอย่างรุนแรง ดังนั้นตนหวังว่าสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ หรือฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะทบทวนแนวทางกันใหม่
“สโมสรฟุตบอล มีความพร้อมที่จะปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั้งการตรวจ คัดกรองบุคคลอย่างเข้มข้น หรือ ยอมจำกัดจำนวนผู้ชมในสนามแข่งขัน เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ดังนั้นผู้ที่เกี่ยวข้องควรพิจารณาทบทวนอีกครั้ง เพื่อไม่ให้เกิดกระทบกับทีมฟุตบอล หากไม่มีถ่ายทอดสดแฟนบอลจะทำอย่างไร และต้องถูกห้ามเข้าสนามแข่งขันอีกจะรับผิดชอบกับความรู้สึกแฟนบอลอย่างไร” ดร.อนงค์วรรณ กล่าว
ประธานสุโขทัย เอฟซี กล่าวย้ำด้วยว่า สโมสรฯ พร้อมทำหน้าที่อย่างดีที่สุดและเต็มที่ เพื่อความสุขของแฟนบอลชาวสุโขทัย เอฟซี และทำให้ทีมสุโขทัย ยืนหยัดต่อไปในลีกฟุตบอลสูงสุดของประเทศ ส่วนตัวขอย้ำว่าหากไม่มีการถ่ายทอดสดเกมแข่งขันทางโทรทัศน์หรือช่องทางอื่นๆ และไม่อนุญาติให้เข้าชมในสนามแข่งจริงอีกคิดว่าคือผลกระทบอันใหญ่หลวงกับกีฬาอาชีพ สถานะของสโมสรอาชีพ และแฟนบอล ดังนั้นฝ่ายที่เกี่ยวข้องควรทบทวนเรื่องนี้โดยเร็ว.ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด