:::     :::

ลัลลาน่าเปิดใจลาหงส์เพื่อพ้นคอมฟอร์ตโซน

วันพุธที่ 29 กรกฎาคม 2563
815
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

อดัม ลัลลาน่า กองกลางป้ายแดงของ ไบรท์ตัน เผยถึงการตัดสินใจทิ้งความเป็นนักเตะค่ายใหญ่อย่าง ลิเวอร์พูล ไว้เบื้องหลังก็เพราะอยากฉีกตัวเองออกจากกรอบเดิมๆ มาหาความท้าทายใหม่ซึ่งการร่วมงานที่ ดิ เอเม็กซ์ รับรองได้ว่าเร้าใจในอีกแบบ

ลัลลาน่า ปิดฉาก 6 ปีฐานะ 'หงส์แดง' ด้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ 2019-20 เป็นการสั่งลา แล้วปล่อยตัวเองหมดสัญญาเพื่อก้าวมาเป็นสมาชิกใหม่ 'นกนางนวล' 

ล่าสุดเจ้าตัวเปิดใจกับ 'ทอล์ก สปอร์ต' ว่าเหตุผลที่เลิกเป็นหางมังกร แล้วขอเปลี่ยนบทบาทสู่หัวหมาของ ไบรท์ตัน เนื่องจากอยากหาความท้าทายใหม่ในอาชีพ 

“ชีวิตผมเป็นมาตลอด หากใครรู้จักส่วนตัวจะทราบดีว่าไม่ชอบอยู่ในคอมฟอร์ตโซน ก็มักหาทางผลักดันหรือพัฒนาตัวเองเสมอ" แข้งวัย 32 ปี แสดงความเห็น 

ลัลลาน่าออกจากคอมฟอร์ตโซน

"สิ่งหนึ่งที่ผมได้เรียนรู้จากปีท้ายๆกับ ลิเวอร์พูล คือมันไม่มีข้อจำกัดกับเป้าหมายที่คุณอยากไปถึง สามารถพัฒนาตัวเองได้ในทุกวัน พวกนักกีฬาหัวแถวโลกก็ใช้ชีวิตด้วยทัศนคติแบบนั้น" 

"คนนอกมองว่าการย้ายหนนี้ใช้ความกล้า แต่ผมกลับมองว่านี่คือความเปลี่ยนแปลงที่ผ่านการคำนวณมาอย่างสมบูรณ์แบบ ดูเผินๆเป็นการเซ็นสัญญาสำคัญสำหรับ ไบรท์ตัน ทว่าผมมองต่างไปว่าคือการย้ายครั้งใหญ่ของตัวเองต่างหากเพื่อร่วมงานสโมสรซึ่งเปี่ยมความทะเยอทะยาน" 

"เฝ้ารอจะได้เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางสำคัญซึ่งคอยท่าอยู่ เพราะสิ่งที่เห็นคือคุณภาพทีม โครงสร้างพื้นฐาน มีโอกาสคุยกับผจก.ทีม, ปธ.สโมสร และ แดน แอชเวิร์ธ ผอ.เทคนิค พวกเขามีแผน มีวิสัยทัศน์สำหรับโปรเจคต์นี้" 

"ผมตื่นเต้นที่จะได้มีส่วนร่วม เสริมความแกร่งที่พวกเขามีอยู่ก่อน และหวังว่าจะช่วยพัฒนาในทุกมิติ ควบคู่กับการเรียนรู้, พัฒนาตัวเองทั้งฐานะนักเตะ ฐานะมนุษย์คนหนึ่ง และคิดว่าเราสามารถบรรลุเป้าหมายแล้วก้าวไปข้างหน้าได้"  กองกลางเบอร์#14 ทิ้งท้าย


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด