:::     :::

เซกุนด้าส่อเพิ่ม24ทีม'ลากอ'-นูมานเซียรอดตาย

วันเสาร์ที่ 01 สิงหาคม 2563
300
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ราชสหพันธ์ฟุตบอลสเปนแนะนำแผนให้เวที เซกุนด้า ดิบิซิโอน หรือลีกระดับสองของประเทศ เพิ่มทีมเข้าแข่งขันอีก 2 ทีม รวมเป็น 24 ทีมในลีก ซึ่งจะเกิดขึ้นเพียงฤดูกาลเดียวเท่านั้น

    ปัญหาเกิดขึ้นในวันสุดท้ายของการแข่งขันฤดูกาล 2019-20 เมื่อเกมระหว่าง ลา กอรุนญ่า และ ฟวนลาบราด้า ต้องเลื่อนออกไป เนื่องจากนักเตะทีมเยือนถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19

    รายละเอียดถูกเพิ่มเติม โดย มาร์ก้า กับการที่ อันเดรว กัมป์ส เลขาธิการราชสหพันธ์ฟุตบอลสเปนส่งจดหมายไปยัง ฆาเบียร์ เตบาส ประธานลา ลีกา, อีเรเน่ โลซาโน่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกีฬา และประธานสโมสรของ นูมานเซีย, ลา กอรุนญ่า และ ฟวนลาบราด้า

    การตัดสินใจดังกล่าวน่าจะหมายความว่า เดปอร์ติโบ ที่ยังไม่ได้เล่นเกมสุดท้ายของซีซั่น และ นูมานเซีย ที่ตกชั้นในวันสุดท้ายของฤดูกาล จะไม่ต้องหล่นลงไปเล่นในเซกุนด้า เบ ในปีหน้า

    คำแนะนำนั้นเป็นการแก้ปัญหาสถานการณ์ที่ยุ่งเหยิงคือทีมที่ได้รับผลกระทบจากการแข่งขันอย่าง ลา กอรุนญ่า จะได้รับการช่วยเหลือให้อยู่ใน เซกุนด้า ดิบิซิโอน ต่อไปกับการเพิ่มจำนวนเป็น 24 ทีม ก่อนจะกลับไปเป็น 22 ทีมตามปกติในปี 2021-22

    กระนั้น ยังคงมีความสับสนในส่วนของทีมที่จะเข้าเล่นเกมเพลย์ออฟเลื่อนชั้นสู่ลา ลีกา โดย เอลเช่ ได้ขึ้นไปเป็นอันดับ 6 ของตาราง หลังเกมระหว่าง ลา กอรุนญ่า กับ ฟวนลาบราด้า ถูกยกเลิกไป ซึ่งตัดสินให้ผลเป็นเจ้าถิ่นที่เอาชนะ 3-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด