:::     :::

กรรมการสั่งบัตเลอร์เปลี่ยนเสื้อมีชื่อติดหลังก่อนแข่ง

วันอาทิตย์ที่ 02 สิงหาคม 2563
404
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

จิมมี่ บัตเตอร์ สวิงแมนของ ไมอามี่ ฮีต ถูกบังคับให้เปลี่ยนเสื้อแข่งก่อนเกมกับ เดนเวอร์ นักเก็ตส์ หลังสวมเสื้อที่ไม่มีชื่ออยู่ด้านหลังลงสนาม

จิมมี่ บัตเลอร์ สวิงแมน'ออล-สตาร์'ของ ไมอามี่ ฮีต ถูกผู้ตัดสินใจสั่งให้เปลี่ยนเสื้อแข่งเนื่องจากเขาลงคอร์ตพร้อมเสื้อที่ไม่มีชื่ออยู่ด้านหลัง ก่อนดาวดังวัย 30 ปีจะสวมเสื้อลงมาเล่นตามกฎและนำทีมชนะ เดนเวอร์ นักเก็ตส์ 125-105 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 

ก่อนเริ่มเกมระหว่าง ฮีต กับ นักเก็ตส์, กรรมการสั่งให้ บัตเลอร์ กลับไปที่ม้านั่งสำรองพื่อเปลี่ยนเสื้อจากที่ไม่มีชื่อเป็นเสื้อที่มีชื่ออยู่ด้านหลังตามกฎของเอ็นบีเอ ซึ่งสวิงแมนวัย 30 ปีเปิดเผยภายหลังว่าเขาไม่เคยได้รับคำอธิบายอย่างเป็นทางการจากลีกว่าเป็นเพราะเหตุใดเขาจึงไม่สามารถใส่เสื้อแข่งที่ด้านหลังว่างเปล่า


'ผมไม่รู้เลย' บัตเลอร์ กล่าวผ่าน วีดีโอ คอนเฟอเรนซ์ หลังเกมชนะ นักเก็ตส์ 'ผมไม่สนใจ ผมไม่มีชื่ออยู่ด้านหลังในตอนเริ่มต้นเกม แต่ผมตัดสินใจที่จะเปลี่ยนเพราะเพื่อนร่วมทีมของผมอาจต้องการผมเล็กน้อยวันนี้'

บัตเลอร์ และ ฮีต เดินทางสู่เมืองออร์แลนโด้เพื่อลงเล่นช่วงรีสตาร์ทซีซั่นตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งสวิงแมนประสบการณ์เคยแสดงเจตนารมณ์ว่าจะสวมเสื้อที่ด้านหลังว่างเปล่าไม่มีชื่อเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมในสังคมอเมริกัน แต่มันเป็นการทำผิดกฎของเอ็นบีเอจนถูกบังคับให้เปลี่ยน ก่อน บัตเลอร์ จะปฏิบัติตามและลงมาทำ 22 คะแนน, 7 แอสซิสต์ กับ 4 รีบาวน์ด ในเกมที่ผ่านมา


'ไม่ต้องสงสัยเลย' บัตเลอร์ กล่าว 'ไม่ต้องสงสัยและเพื่อบอกความจริงกับคุณ มันยังคงถูกกำหนดสำหรับเกมต่อไปเช่นกัน' ผู้เล่นวัย 30 ปีกล่าวถึงความตั้งใจที่จะสวมเสื้อไม่มีชื่อด้านหลังเตรียมตัวลงเล่นเกมต่อไป 

'ผมไม่รู้ ผมทำไม่ได้จริงๆ ผมหวังอย่างนั้น ผมหวังว่าพวกเขาจะให้ผมลงเล่นโดยไม่มีชื่ออยู่ด้านหลังเสื้อของผม แต่อย่างที่ผมพูดว่ามันถูกกำหนดไว้แล้ว'


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด