:::   20:33 - มิลานยันซลาตันตรวจโควิด-19เป็นบวก   :::   16:14 - สิงห์ทางการเซ็นเมนดี้โกลใหม่5ปีพร้อมแข่งสิ้นวีก   :::

"บิ๊กโจ"เผยไทยลีกปีนี้งดVARเซฟค่าใช้จ่ายแข่งขัน

วันพุธที่ 05 สิงหาคม 2563
169
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

พาทิศ ศุภพงษ์ เลขาธิการ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยปีนี้ไทยลีกจะงดการใช้ VAR ไปก่อน เพื่อเป็นการเซฟค่าใช้จ่าย

ฟุตบอลไทยลีก 2020 เตรียมกลับมาลงแข่งขันอีกครั้งในเดือนกันยายนนี้ หลังหยุดพักมาตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม อย่างไรก็ตามยังต้องรอความชัดเจนเรื่องของเงินสนับสนุนและการถ่ายทอดสดในฤดูกาลนี้อยู่ โดยล่าสุด "บิ๊กโจ" พาทิศ ศุภพงษ์ เลขาธิการ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้เผยถึงความคืบหน้าว่า
สมาคมจะทำให้เกิดการแข่งขันทั้ง T1-T3 ในฤดูกาลนี้เพื่อรักษาระบบฟุตบอลอาชีพและสโมสรอาชีพที่พร้อมจะเดินหน้าเข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งสมาคมฯก็ต้องหางบประมาณให้เป็นทุนบริหารจัดการแข่งขันให้เกิดขึ้นให้เพียงพอก่อน ในส่วนของเงินสนับสนุนนั้น กำลังเร่งเข้าพบและเจรจากับผู้ที่สนใจในการถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยต่อไปหลังจากได้รับความชัดเจนจากทรู ซึ่งก่อนหน้านี้ตามมารยาทแล้วสมาคมฯไม่สามารถไปพูดคุยหรือเริ่มเจรจาได้เพราะยังไม่ได้รับความเห็นชอบเป็นลายลักษณ์อักษร ก็ยากที่จะมีบริษัทใดจะสามารถตัดสินใจได้ก่อนหน้านี้
ซึ่งมูลค่าที่เกิดขึ้นในการเจรจาลิขสิทธิ์ฤดูกาลที่เหลืออยู่ ก็จะต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่ายในการผลิตสัญญาณส่งออกไปยังแพลตฟอร์มนั้นๆ และจำนวนแมตช์ที่สามารถแพร่ภาพได้ต่อสัปดาห์ จึงจะสามารถเห็นความชัดเจนว่าจะสนับสนุนให้กับสโมสรในสมาชิกได้มากน้อยเพียงใด แต่จะพยายามให้ดีที่สุด รวมถึงขึ้นอยู่กับสภาวะเศรษฐกิจตอนนี้ และจะมีการแจ้งให้สโมสรจากไทยลีก 1-2 และ 3ทราบต่อไป
ในการปรับลดการสนับสนุนจากสปอนเซอร์ ก็ทำให้สมาคมฯต้องลดค่าใช้จ่ายให้สามารถเดินทางจัดการแข่งขันให้เสร็จสิ้นฤดูกาลจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ก็จะงดจัดการแข่งขันลีกคัพ และการใช้เทคโนโลยี VAR ออกไปก่อน 
ส่วนการของบประมาณจากหน่วยงานภาครัฐ ก็ต้องขอขอบคุณท่านผู้ว่า กกท. ที่ได้ให้สัมภาษณ์ว่าจะหาทางช่วยเหลือวงการกีฬาฟุตบอล อย่างไรก็ตามการขอสนับสนุนงยประมาณจากหน่วยงานรัฐ มีกรอบและระเบียบที่ชัดเจน ก็คงต้องปรึกษาระเบียบและตรวจสอบขั้นตอนกับทาง กกท ต่อไป


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด