:::     :::

เทรวาธานตั้งเป้าก้าวขึ้นมาเป็นตำนานของแบร์ส

วันอาทิตย์ที่ 09 สิงหาคม 2563
131
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แดนนี่ เทรวาธาน ไลน์แบ็กเกอร์ของ ชิคาโก้ แบร์ส ตั้งเป้าหมายก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในตำนานของทีมพญาหมี

แดนนี่ เทรวาธาน ไลน์แบ็กเกอร์ประสบการณ์ของ ชิคาโก้ แบร์ส ตั้งเป้าหมายก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในผู้เล่นระดับตำนานของทีมพญาหมีตามรอย บิลล์ จอร์จ, ดิ๊ค บัตคัส, ไมค์ ซิงเกิลเทรี่ และ ไบรอัน เออร์ลาเชอร์ ซึ่งต่างเป็นผู้นำเกมป้องกันของ แบร์ส มาเป็นเวลานานจนขึ้นชั้น 'ฮอล ออฟ เฟม' ตามรายงานข่าวจากเอ็นเอฟแอลเน็ตเวิร์คเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 

เทรวาธาน อดีตดราฟท์รอบ 6 คลาส 2012 เล่นอาชีพ 4 ปีแรกกับ เดนเวอร์ บร็องโก้ส์ และคว้าแชมป์ 'ซูเปอร์ โบวล์' ครั้งที่ 50 กับทีมม้าขาว ก่อนจะย้ายมาเซ็นสัญญากับ แบร์ส ในปี 2016 และกลายเป็นส่วนสำคัญในเกมป้องกันของทัพพญาหมี ซึ่งไลน์แบ็กเกอร์วัย 30 ปีต้องการก้าวขึ้นไปอีกระดับในการเล่นกับชิคาโก้ 

'ผมต้องการเป็นที่จดจำ' เทรวาธาน กล่าว 'มรดกยังคงอยู่ตลอดไป คุณต้องการทิ้งบางอบ่างที่สามารถจดจำได้จากตัวคุณเอง นี่้ป็นประเพณีที่ยิ่งใหญ่ที่ไลน์แบ็กเกอร์ของ แบร์ส มี ผมต้องการอยู่ที่นั่น และในการทำแบบนั้น ผมต้องสร้างเพลย์'


เทรวาธาน ปิดฉากฤดูกาล 2019 แบบน่าผิดหวังหลังบาดเจ็บข้อศอกจนถูกส่งเข้าบัญชีผู้เล่นบาดเจ็บ หลังการทำ 70 แท็คเกิ้ลจากการออกสตาร์ท 9 เกม ซึ่งไลน์แบ็กเกอร์ประสบการณ์คาดหวังว่าจะปรับปรุงให้ดีขึ้นในซีซั่นหน้า

'ผมเพิ่งจะเริ่มต้น' เทรวาธาน ที่เพิ่งเซ็นสัญญา 3 ปีกับ แบร์ส ในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมากล่าว 'ผมเป็นคนจริงจัง ผมเริ่มได้รับความรู้สึกในการป้องกัน รู้สึกถึงผู้สนับสนุนภายในเกมป้องกัน ตอนนี้ผมเข้าใจฟุตบอลดีพอ ผมรู้วิธีการเล่นเกมด้วยจิตใจและเอาชนะผู้คนทั้งทางจิตใจและร่างกาย'

'ผมจะกลับไปที่นั่นได้อย่างไร? ผมไม่เคยหลงทาง ในความคิดผมและผมรู้สึกอย่างไรตอนนี้ ผมแสดงออกมาอย่างไร ผมไม่เคยหลงทาง ผมไม่เคยมีรูปแบบ เวลาออกไปที่นั่นและทำมันตามสถานการณ์ แต่ผมรู้สึกว่ามันจะไม่ใช่ปัญหา ผมแทบรอไม่ไหวที่จะออกไปที่นั่นและจบงานจากจุดที่ผมทำค้างไว้'


เทรวาธาน ทำผลงานยอดเยี่ยมในซีซั่น 2018 จนติด 'โพร โบวล์' จากการทำ 102 แท็คเกิ้ล, 2 แซ็ค, 2 อินเตอร์เซปน์, ปัดบอล 6 ครั้ง และ แท็คเกิ้ลทำให้คู่แข่งเสียบอล 8 ครั้ง แต่เขาตระหนักดีว่าสิ่งสำคัญสุดในการรับประกันความยิ่งใหญ่คือการประสบความสำเร็จกับทีม

'ซูเปอร์ โบวล์ จะประทับตราสิ่งนั้น คุณต้องมีทีมที่ยอดเยี่ยม ผมรู้สึกว่าเราอยู่ในสถานการณ์ที่ถูกต้อง ผมรู้สึกว่าตอนนี้เราสนิทสนมกันมากและการทำเช่นนั้นจะเป็นการเพิ่มมรดก แค่ทำแบบนั้น มันเป็นความฝันของผม' ไลน์แบ็กเกอร์วัย 30 ปี กล่าว


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด